Nếu các bạn muốn trở thành cô giáo mầm non hãy đi học trung cấp hay văn bằng 2 mầm non. Và đặc biệt nắm chắc các tình huống mà kenhtuyensinh24h.vn của chúng tôi đưa ra vô cùng phong phú và đa dạng. Trẻ nhỏ thường mỗi đứa một tính cách, một nét riêng. Chúng tôi đã đồng hành và phát triển những giải pháp chung cho mọi trẻ hiện nay.
Tình huống 1: Trong giờ học hát. Các trẻ mới tiếp xúc sẽ không vỗ tay bắt kịp theo nhịp . vì vậy các bạn phải bắt nhịp để trẻ có cảm nhận và vỗ tay theo nhịp. Dạy trẻ cách vỗ đệm theo nhịp từng câu, nếu trẻ không thực hiện được thì hãy cho trẻ đứng thành hình vòng tròn, dọc, ngang bước nhúng vào phách mạnh của nhịp, lúc đầu có thể đếm, sau đó thì ghép nhạc.
(Để biết thêm nhiều tình huống về ngành sư phạm mầm non vui lòng ghé qua kenhtuyensinh24h.vn - học liên thông đại học, văn bằng 2 sư phạm mầm non...)
Tình huống thứ 2:
Trong giờ kể chuyện, bỗng xảy ra trường hợp bé bị đau bụng và khóc to. Vậy bạn sẽ giải quyết thế nào cho phù hợp mà vẫn không làm xáo trộn và ảnh hưởng tới các trẻ khác trong lơp:
Các bạn nên thông báo tình hình sức khỏe của bạn cho cả lớp biết và yêu cầu lớp trật tự theo sự quản lý của lớp trưởng, có thê giao nhiệm vụ cho lớp ví dụ như đọc truyện ôn lại bài cũ, đọc thơ, hát hò…sau đó giải quyết vấn đề của bạn trẻ kia, nên đứa bé tới nơi yên tĩnh để nằm nghỉ và hỏi xem bé hôm nay đã ăn phải thức ăn gì? Có thể lấy dầu đê xoa bụng cho bé. Nếu bé cảm thấy không đỡ cô cần sử dụng biện pháp nhờ cô giáo phòng bên cạnh quản lý lớp và đưa bé đến trạm y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.
Tình huống 3: Nếu bé đang tham gia trò chơi bác sĩ chữa bệnh cho bệnh nhân, đúng lúc đó bạn đi vào, bé ngẩng đầu nhìn bạn thi bạn sẽ làm gì để thoải mãn nhu cầu chơi của bé.
Trong trường hợp này bạn hãy nhanh nảy ra ý ngay là bạn hóa mình đóng vai thành bệnh nhận đến khám bệnh, sau đó đến bác si khám, hỏi bác sĩ xem mình bị bệnh gì? Uống thuốc gì? Nhận thuốc, cảm ơn bác sĩ rồi chào bác sĩ ra về. Trẻ rất hứng thú với những trò chơi nô bán hàng, chúng sẽ thấy thích thú và rèn giũa ước mơ ngay từ những trò chơi đó.
Trong ngành sư phạm mầm non thì thật sự không thiếu các tình huống xảy ra, tâm lý của trẻ nhỏ rất dễ thay đổi, vì vậy bạn phải thật sự hiểu được tâm lý của, nắm bắt được tính nết và các hoạt động sinh hoạt của trẻ.
Tình huống thứ 5: nếu bạn đang rửa mặt cho bé mà phát hiện bé bị đau mắt thì bạn làm thế nào?
Hãy rửa mặt cho cháu đó vào sau cùng, dùng khăn mặt, thau riêng, giặt bằng xà phòng luộc nước sôi rồi đưa ra ngoài phơi ngoài nắng. Nhớ khử trùng tay ngay sau khi hoàn thành công việc tránh lây nhiễm sang các trẻ khác. Cách ly trẻ, trao đổi với gia đình để cùng phối hợp có thê cho trẻ nghỉ học.
Trên đây là một số tình huống cơ bản các bạn nên để ý và xử lý sao cho tốt. Còn rất nhiều tình huống nữa chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên.


TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ
THÔNG BÁO XÉT TUYỂN TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP
(VĂN BẰNG 2 HỆ CHÍNH QUY)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ ĐÀO TẠO VÀ CẤP BẰNG
- Trường CĐSP Hà Nội Nay là Đại Học và đổi tên là Trường Đại Học Thủ Đô- Căn cứ công văn số 8201/BGD ĐT – GDCN ngày 06/12/2010 của Bộ giáo dục và đào tạo V/v cho phép trường Đại Học Thủ Đô được đào tạo ngành Sư phạm Mầm non hệ chính quy- Căn cứ công văn số 8201/SGD&ĐT – GDCN ngày 01/08/2013 của Sở giáo dục và đào tạo V/v cho phép trường Đại Học Thủ Đô được đào tạo văn bằng 2 ngành Sư phạm Mầm non hệ chính quy cho đối tượng đã tốt nghiệp từ TCCN chính quy trở lên của các ngành đào tạo khác – Thời gian đào tạo 01 năm.1. NGÀNH ĐÀO TẠO
- Sư phạm mầm non
- Sư phạm tiểu học
2. Đối tượng tuyển sinh:
- Là những người đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp của tất cả các chuyên ngành.
3. Hình thức tuyển sinh:
- Xét tuyển
4. Thời gian đào tạo:
- 1 năm (tương đương 12 tháng)
– Lớp học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần
5. Kinh phí đào tạo:
- Theo quy định hiện hành của Nhà nước
6. Hồ sơ gồm:
- Bằng và bảng điểm của trường đã tốt nghiệp photo (có công chứng)
- Lý lịch HSSV có xác nhận của địa phương
- 04 ảnh 3×4
- 02 phong bì ghi rõ họ tên địa chỉ người nhận và số điện thoại
7. Thời gian bán và nhận hồ sơ:
– Bắt đầu từ: 05/06/2015

8.Thời gian ôn tập và thi tuyển sinh:
- Nhà trường sẽ thông báo đến người học qua thông tin trên hồ sơ đăng ký.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI VĂN PHÒNG TUYỂN SINH
Địa điểm bán và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh:
Số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội (Chân cầu vươt Đối diện ĐH ngoại ngữ –ĐH Quốc Gia Hà Nội)
Liên hệ: Thầy Vũ (Phụ trách tuyển sinh)
Hotline: – 0979.499.131 – (04) 62 532 658
(Lưu ý: Gọi điện trước khi đến nộp hồ sơ để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ)