Sân vườn biệt thự mang lại rất nhiều lợi ích như là không gian sinh hoạt ngoài trời, tổ chức các bữa tiệc, hợp mặt, trồng các loại cây cảnh hay đơn giản là để thử giãn, nghỉ ngơi lúc về già. Những căn biệt thự có diện tích ngoài trời lớn thì sân vườn còn đóng vai trò tạo cảnh quan thiên nhiên. Cũng giống như biệt thự, có rất nhiều cách để thiết kế sân vườn biệt thự, trong số đó phong cách thiết kế sân vườn hiện đại đang được ưa chuộng bởi sự tinh tế, hài hòa và độc đáo trong từng chi tiết.

Ngày nay, con người ngày càng hướng tới việc sống và sinh hoạt hòa hợp với tự nhiên, thỉ sân vườn không nơi chỉ để ngắm mà còn là nơi để mọi người cùng nhau trải qua các hoạt động sinh hoạt ngoài trời vui vẻ và bổ ích. Thế nên, để có được một không gian sân vườn đẹp và vừa ý, các gia chủ khi thiết kế cần lưu ý đến 3 yếu tố sau:
Chọn vật liệu khi thiết kế sân vườn biệt thự:

Biệt thự sân vườn hiện đại nhưng vẫn có sự góp mặt của các vật liệu truyền thống như gạch, đá, sỏi kết hợp chung với các vật liệu hiện đại như thép, nhôm, kính.. tạo ra vẻ đẹp đốc đáo và ấn tượng. Sự kết hợp này mang lại cho khoảng sân vườn nét đẹp mềm mại, nhẹ nhàng theo kiểu cũ, vừa có nét sắc cạnh và cá tính hiện đại.
Kính là vật liệu sẽ giúp cho sân vườn biệt thự của bạn trở nên lung linh hơn dưới sự phản chiếu ánh sáng ban ngày. Dùng kính làm mặt bàn mặt ghế sẽ không che mất đi ánh sáng cho cây cỏ mà còn góp phần làm cho cảnh quan khu vườn thêm trang nhã. Còn thép có thể dùng để làm bàn, ghế để phục vụ cho các hoạt động như uống trà, cà phê, trò chuyện thư giản mỗi ngày. Ngoài ra, có thể dùng thép để làm xích đu hoặc hàng rào.
Chọn cây cối và sắp xếp bố cục cho sân vườn biệt thự:

Cây cối là nhân tố không thể thiếu, thường khi chọn cây cối cho sân vườn biệt thự hiện đại, những loại cây hoa tầm thấp và tầm trung sẽ được ưa tiên.

Đối với những cây tầm thấp, bạn có thể chọn những cây như cây tóc tiên, ngũ sắc, lan ý, sen cạn…. và trồng chúng trong một góc nhỏ của sân vườn để dễ chăm sóc. Kết hợp thêm với một số loại cây tầm trung để tăng thêm sự sinh động cho khu vườn như chà là, chuối rẻ quạt, trúc.
Sắp xếp lối đi cho sân vườn biệt thự

Tiếp đến là lối đi lại trong không gian sân vườn, nên chú ý thiết kế lối đi thế nào để có thể tận hưởng và die chuyến đến hết mọi khu vực trong khu vườn. Không cần quá cầu kì, chú trọng đến sự đơn giản, mạch lạc và quan trọng là thông suốt sẽ giúp cho việc di chuyển thuận lợi hơn. Ngoài ra lối đi cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo ra vẻ đẹp cho sân vườn, thế nên chú ý chọn những loại gạch đá có màu sắc hài hòa.

Kết: Nếu có ý định thiết kế biệt thự có sân vườn, hãy lưu ý ba điều trên nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thế liên hệ với HomeDesign của chúng tôi để được tư vấn thiết kế sân vườn biệt thự, hay thiết kế nội thất biệt thự theo sở thích của mình. Chúng tôi tự tin với bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu khó nhất của bạn.

Xem thêm:

sân vườn biệt thự
nhà biệt thự
biệt thự phố
mẫu biệt thự 2 tầng
thiết kế biệt thự 2 tầng