Khám phá hang đá Long Môn ở Hà Nam (Trung Quốc)


Hà Nam là “trung nguyên” của Trung Quốc thời xưa và là kinh đô của rất nhiều triều đại phong kiến. Du khách có thể đến Hà Nam (Trung Quốc) bằng vé máy đi Trịnh Châu của hãng Air China. Khi đến đây du khách sẽ được khám phá nhiều di tích lịch sử phong kiến của Trung Quốc, đặc biệt nơi đây có Hang đá Long Môn – một công trình điêu khắc tuyệt vời, và du khách đừng quên tham quan nơi đây nhé!


Hang đá Long Môn là hệ thống các ngội đền Phật Giáo được tạc vào dãy núi đá nằm bên con sông Y Hà ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Di tích lịch sử này có 1350 hang động, 40 ngôi chùa, bên trong chứa rất nhiều bức tượng với đủ loại hình dạng, kích cỡ trải dài từ 2 cm đến 17m. Nơi đây có trên 100.000 bức tượng được tạc vào lớp đá vôi rắn chắc, trải dài 1km nằm dọc 2 bên bờ sông.


Việc xây dựng hang Long Môn được bắt đầu vào năm 439, dưới thời Bắc Ngụy và được tiếp tục hoàn thiện qua 6 triều đại kế tiếp trong khoảng 400 năm. Khoảng một phần ba của những tác phẩm điêu khắc hang động được chạm khắc vào thời nhà Bắc Ngụy và hai phần ba trong triều đại nhà Đường.


Hang đá Long Môn tiêu biểu nhất là: hang Tân Dương, chùa Phụng Tiên và hang Cổ Dương.


Hang giữa Tân Dương là tác phẩm tiêu biểu của thời Bắc Ngụy (năm 386 - 512 ). Hang này thi công trong suốt 24 năm mới hoàn thành, là hang khắc tạc trong thời gian lâu nhất. Trong hang có 11 pho tượng Phật lớn.
Phụng Tiên là hang lớn nhất của cụm hang đá Long Môn, đại diện cho phong cách nghệ thuật khắc đá của thời nhà Đường (năm 618 đến năm 904 ). Chiều rộng và chiều dài của chùa đều hơn 30m. Tất cả cụm điêu khắc trong chùa Phụng Tiên là một chỉnh thể nghệ thuật hết sức hoàn mỹ, trong đó phải kể đến pho tượng Phật Lư Sá (Vairocana) là một kiệt tác nghệ thuật tuyệt hảo.


Hang Cổ Dương là động được tạc sớm nhất trong cả cụm hang đá Long Môn, có nội dung phong phú nhất, là một hang nữa có tính đại diện của thời Bắc Ngụy. Hang Cổ Dương có rất nhiều khám Phật, những khám Phật này phần lớn đều có lời đề, ghi lại họ tên của tác giả hồi bấy giờ, cũng như năm tháng cụ thể và nguyên do của nó.
Cùng với hang đá Mạc Cao (tỉnh Cam Túc) và hang đá Vân Cương (tỉnh Sơn Tây), hang đá Long Môn là một trong ba địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, đã được UNESCO xếp hạng Di sản văn hóa thế giới vào năm 2000.


Đặt vé máy bay đi Trịnh Châu giá rẻ ở đâu?


Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Trung Quốc của chúng tôi để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Trịnh Châu giá rẻ của hãng Air China. Du khách sẽ có chuyến du lịch tiết kiệm nhất khi sử dụng vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.


>> Tham khảo giá vé máy bay đi Tế Nam của hãng Air China
Đặt vé máy bay hãng Air China tại:

VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333