Khoai tây được biết đến với công dụng căng da mặt, giảm lão hóa trên da. Ngoài ra, bạn có biết đến cách trị tàn nhang hiệu quả của khoai tây?
Khoai tây là nguyên liệu có nhiều trong tự nhiên và chúng mang lại nhiều công dụng tốt cho người dùng.


Khoai tây làm chống lão hóa rất tốt, không dừng lại ở đó, khoai tây còn giúp bạn xóa tàn nhang tốt. Trong khoai tây có vitamin, khoáng chất và chất phytichemical như carotenoids.Trị tàn nhang bằng khoai tây


Bạn có thể dùng khoai tây để trị tàn nhang tại nhà khá đơn giản. Dưới đây là 2 cách trị tàn nhang mà bạn có thể lựa chọn nếu cảm thấy phù hợp với mình.


1: Sử dụng nước ép khoai tây


Đơn giản hơn bạn có thể bôi nước ép khoai tây lên da, đặc biệt vùng da bị tàn nhang 3 lần 1 tuần.


Cầu kỳ hơn thì luộc khoai tây, nghiền mịn rồi trộn với mật ong hoặc sữa tươi không đường để đắp lên mặt. Đợi đến khi hỗn hợp khô lại thì lấy khăn lau sạch và rửa sạch lại mặt với nước lạnh.


2: Làm mặt nạ khoai tây


Bước 1: Rửa sạch khoai tây tươi


Bước 2: Cắt nhỏ cả vỏ cho vào máy xay sinh tố nghiền nát với 1 thìa sữa chua và 1 thìa bột nghệ cho đến khi nó thành hỗn hợp sền sệt.


Bước 3: Rửa sạch mặt và đắp hỗn hợp trên lên da. Nhẹ dàng massage và để trên da trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch.
Ngoài cách sử dụng khoai tây để trị tàn nhang các chị em cũng có thể tìm hiểu thêm cách chữa tàn nhang bằng mật ong cũng mang lại hiệu quả.
Tuy nhiên, cách chữa tàn nhang bằng khoai tây bạn làm trong thời gian dài mớ mang lại hiệu quả, bên cạnh đó cũng không thể xóa bỏ hoàn toàn các vết tàn nhang trên mặt. Để trị tàn nhang tận gốc, các bạn có thể tìm hiểu cách trị nám tàn nhang bằng công nghệ Yellow Laser tại TMV Đông Á.