trị nám da mặt tại nhà – Trong tự nhiên có rất nhiều những loại mặt nạ khác nhau có thể giúp bạn chữa nám da nhanh chóng và triệt để nhất. Hãy cùng thma khảo một vài mặt nạ đó nhé.
Bột gỗ đàn hương
Tại Ấn Độ và Úc bột gỗ đàn hương được trồng với số lượng lớn, là vật liệu tuyệt vời cho làn da khô và da dầu, giúp làm sáng da tự nhiên và làm giảm viêm, mụn trứng cá, eczema và viêm da.
Bạn trộn bột với một chút gỗ đàn hương chanh, sữa và bột nghệ thành bột nhão và áp dụng hỗn hợp lên mặt và chờ khoảng 20-30 phút cho đến khi hỗn hợp khô đi. Sau đó, bạn rửa mặt kết hợp massage theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài và lau khô bằng khăn.
cách chữa nám da bằng thiên nhiên - Bột gạo + bột nghệ trị nám
Tác phẩm nghệ thuật là rất tốt cho da: tẩy tế bào chết; hạn chế các vết chàm trên da nhờ tác dụng sát khuẩn đặc biệt; giảm thiểu và ngăn ngừa sẹo, ảnh hưởng đáng kể của công nghệ cho nám.
1 muỗng cà phê bột nghệ bạn và 1 muỗng canh bột gạo vào cốc, thêm sữa chua hoặc sữa tươi không đường và đánh bại họ lên trên. Bôi hỗn hợp lên mặt, sau đó chờ đợi gần khô rửa nước ấm. Mặt nạ này sẽ giúp giảm nám và làm sáng da rất tốt.
Bột đậu xanh
Đậu xanh bạn xay bột cho vi chất dinh dưỡng có thể xâm nhập sâu vào da, kết hợp với sữa tươi cho một mịn, sắc tố da rõ ràng.
Đây là bột mặt nạ hiệu quả, trị nám da chị em sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, với phương pháp này, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong việc sử dụng lâu dài có thể nhìn thấy hiệu quả.
cách chữa nám da hiệu quả - Đậu xanh với một số thành phần như tinh bột, chất béo, protit, chất xơ, vitamin B1, B2, B3, B6, E, C, ... bên cạnh việc làm cho thành phần thực phẩm, còn được gọi là đậu xanh như một nguyên liệu để có hiệu quả điều trị nám.
Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.