Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh Nhanh chóng - Tiện lợi
Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh là dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức sâu về hệ thống điện nước và đặc biệt là thợ có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa, thiết kế, thi công hệ thống điện nước. Trung tâm của chúng tôi sở hữu những công cụ chuyên môn, đầy đủ, hiện đại.
Các hư hỏng các thiết bị điện nước mà nhà bạn hay gặp như: nhảy aptomat không rõ lý do, cháy đường dây điện, cháy cầu chì, hư ổ cắm, công tắc, bể ống nước, không chảy nước, nước chảy nhỏ giọt, bể vòi nước, hư bơm hư hỏng lavabo... Là những sự cố thường gặp và khó sửa chữa nhưng sẽ trở nên đơn giản nếu dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh xuất hiện.


Nồi cơm điện càng được sử dụng rộng rãi vì nó có những lợi điểm sau: hoạt động tin cậy, ít nguy hiểm, rất dễ thao tác. Việc nấu cơm bằng nồi cơm điện sẽ không sinh ra cơm cháy, sử đụng hết gạo, ít hao điện so với nấu cơm sử dụng bếp từ. Nồi cơm điện có nhiều kiểu,dung tích từ 0,75; 1,0; 1,8; 2,5 lít. Có kiểu nắp rời với than, có kiểu nắp rời, có kiểu nồi đơn giản điểm tiếp xúc cơ khí, có kiểu nồi tự động nấu cơm theo chương trình, hẹn giờ cook, hâm... Theo cách thức tác động mở tiếp điểm khi cơm chín, nồi cơm điện thường phân loại làm hai kiểu chính: Nồi cơm cơ, xài tiếp điểm cơ khí và nồi cơm điện tử tăng giảm nhiệt độ khi nấu dùng các chi tiết điện tử. Sau đây dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ mời quý vị cùng nghiên cứu về nồi cơm điện để tiện cho việc dùng và giải quyết các vấn đề.
Sơ đồ mạch điện của nồi cơm điện cơ
Bộ phận chính nồi cơm điện gồm ba phần ;
- Thân nồi: thân nồi cơ bản có hai lớp, giữa hai lớp thân có lớp chất liệu cách nhiệt để giữ nhiệt độ ở bên trong. Trên vung nồi có chi tiết an toàn, được đậy chặt, gắn với nồi để hơi nóng không phát tán ra không khí. Ngoài vỏ còn có cốc hứng nước ngưng tụ để khỏi rơi ra nền bếp.
- Nồi nhôm: nồi nấu chế tạo bằng hợp kim nhôm đặt khít trong vỏ, trong xoong có phủ một lớp men chống bám màu ghi nhạt.
- Phần đốt nóng (mâm nhiệt): Dây nhiệt được đúc trong ống có vật liệu chịu nhiệt và cách điện với vỏ ống và đặt trong mâm phía dưới đáy nồi, giống như một bếp điện. Ở giữa mâm nhiệt có rơ le nhiệt ngay dưới nồi có tác dụng để tự động ngắt điện khi chin cơm. Với những nồi cơm điện đơn giản thì rơ le chính xài loại nam châm vĩnh cửu không chất lượng, sau một thời gian thì bị mất đi khả năng chính xác để bung lò xo, xảy ra cơm nhão hoặc cơm khê. Khi nấu cơm mà để thời gian hâm quá lâu cũng làm dễ hỏng nam châm ở trong nồi cơm điện.

Nồi cơm cơ:

Nồi cơm hạn tự động tuy vậy nó được yêu thích vì có độ bền
cao, dễ sử dụng. Có nhiều loại nồi cơ khác nhau.

Nồi cơ có cấu tạo đơn giản nhưng có khả năng làm việc tự động ở hai trạng thái: - Mức độ nấu cơm, dùng một điện trở mâm chính R1 đặt trên đáy nồi. - Chế độ hâm cơm hoặc hầm thực phẩm dùng thêm một điện trở phụ công suất nhỏ R2 dính vào thành nồi. Việc nấu cơm, ủ cơm được diễn ra hoàn toàn tự động.

Những hư hỏng của Nồi cơm cơ hay thấy:
- Đức dường dẫn, tiếp xúc kém. Lấy đồng hồ vạn năng kiểm tra tìm ra chỗ đứt và chỗ tiếp xúc xấu để khắc phục.
- Chạm mạch, dính điểm tiếp xúc. Khi bị Chạm mạch thì cầu chì đứt. Lấy VOM để đo xác định vị trí chạm. Khi bị Nối mạch, dính tiếp điểm, cơm sẽ bị cháy, sửa lại tiếp điểm.
- Còn nồi cơm dùng vi mạch, những hư hỏng ở mạch điện tử hay xảy ra như không điều khiển được, hỏng các phụ kiện điện tử, hư mạch in, tụ điện... Cần phải mang đến tiệm sửa để kiểm tra và khắc phục.

Những kiểu nồi cơm điện rẻ tiền có chi tiết làm bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính không bền dễ bong tróc sau vài lần sử dụng. Khi vo gạo xong, nếu đặt xoong vào bằng một tay cũng có thể làm cảm biến nhiệt chính của nồi cơm điện bởi thiết kế của đáy nồi nhôm lõm vào trong nên khi cho bằng một tay dễ khiến hỏng rờ-le tiếp xúc không đều làm cho cơm bên sống bên chín. Do đó, khi bỏ xoong nên làm khô xung quanh xoong và để vào bằng hai tay nhẹ nhàng sau đó quay nồi nấu nửa vòng qua trái hoặc qua phải để cảm biến nhiệt tiếp xúc đều thì cơm nấu sẽ không bị sượng.

Một vấn đề của nồi cơm rẻ tiền tiền chính là đế rơ-le nhiệt dưới đáy nồi có khoản hở lớn nên động vật như chuột, hoặc hạt gạo rớt xuống lỗ hở này khiến chập mạch điện làm hư hỏng đế rơ-le nhiệt.
Hiện tại nhiều loại nồi cơm điện trên thị trường đã giải quyết được lỗi này bằng cách làm đế cảm biến nhiệt hàn hẳn với đáy nồi, không có khoản hở. Tuỳ theo trường hợp hư hỏng mà phán đoán xem sự cố ở chi tiết khu vực nào, từ đó đề ra phương án kiểm tra và sửa chữa.

HÃY GỌI CHO ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHĂM SÓC TỐT NHẤT
0938.950.795


ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ


Điện thoại: 0938.950.795


Email: diennuochongvu@gmail.com


Keyword: dich vu sua chua dien nuoc tai nha uy tin Go Vap, Phu Nhuan, Binh Thanh