Hiện nay, để nâng cao hiệu suất làm việc, thang nâng hàng được sử dụng vô cùng phổ biến trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, do ứng dụng của*[url=http://mayxaydungtbm.com/sp/thang-nang-hang] thang nang hang [/url]*là vận chuyển người và hàng hóa có khối lượng tương đối lớn và tại nhiều độ cao khác nhau nên đòi hỏi việc thực hiện an toàn trong lao động rất nghiêm ngặt.Để hạn chế xảy ra những sự cố đáng tiếc, các đơn vị thi công cần thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn lao động khi sử dụng thang nâng hàng.[b]1. Quy định đối với người trực tiếp vận hành thang nâng hàng[/b]- Đảm bảo trong độ tuổi lao động và đủ điều kiện sức khỏe để tham gia lao động - Được đào tạo cách sử dụng các thiết bị nâng hạ, được huấn luyện cách xử lý các sự cố có thể xảy ra. Có chứng chỉ, giấy tờ xác nhận kiến thức và kinh nghiệm điều khiển đạt yêu cầu khi tham gia vận hành máy. - Được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi vận hành máy: áo quần vải dầy, găng tay vải bạt, nón cứng, giầy vải ngắn cổ, dây an toàn. - Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng máy móc trước khi đưa vào vận hành. Đảm bảo các bộ phận máy hoạt động tốt, trong trường hợp thiếu hụt các chi tiết hay có bộ phận chưa đạt chuẩn chất lượng hoạt động cần bổ sung, xử lý ngay trước khi đưa vào sử dụng.[b]2. Đảm bảo vận hành thang nâng hàng đúng quy trình[/b]- Trước khi khởi động cần đóng tất cả các cửa lồng nâng, hàng rào bảo vệ.- Khởi động máy theo đúng thứ tự nguyên lý hoạt động.[b]3. Quy định đảm bảo an toàn trong và sau khi vận hành thang nâng hàng[/b]- Chỉ vận hành*[url=http://mayxaydungtbm.com/sp/may-van-thang-nang-hang-500kg] máy vận thăng nâng hàng [/url]*khi đã tiến hành kiểm tra linh kiện, bộ phận và nhiên liệu đạt yêu cầu.

- Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp, tuyệt đối không khởi động thang nâng trong điều kiện thời tiết xấu (mưa bão, trời tối, sương mù, …hạn chế tầm nhìn)

- Nghiêm cấm vận tải quá trọng tải quy định

- Trong khi máy đang làm việc, người điều khiển cần chú ý theo dõi tình hình hoạt động của máy, để kịp thời phát hiện trường hợp xảy ra trục trặc.

- Đảm bảo thắng hãm tốt khi nâng vật nặng lên cao để đề phòng vật rơi xuống đột ngột. Lưu ý không thắng bằng cách giữ tay quay lại.

- Khi nâng hạ hàng hóa, vật liệu, nghiêm cấm người đứng phía dưới vật nâng hạ và phải giữ khoảng cách xa ít nhất là 1m.

- Chỉ được phép tháo dỡ, di chuyển hàng hóa, vật liệu khi bàn nâng đã tiếp đất hoàn toàn.

- Khi tạm ngưng công việc hay kết thúc ca làm, phải hạ bàn nâng hay tải trọng tiếp đất, tuyệt đối không treo lơ lửng.*Ngoài ra, tắt máy hoàn toàn và bàn giao lại cho người ca sau để đảm bảo thang nâng hàng không bị khởi động lại ngoài ý muốn.Thang nâng hàng đã giải quyết khá tốt vấn đề vận chuyển hàng hóa trong các công trình xây dựng, tuy nhiên hiện nay không ít sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong quá trình thi công. Do đó, để hạn chế tối đa những trường hợp này, giảm thiểu thiệt hại về người và của, các đơn vị thi công cần thực hiện sát sao các quy định an toàn lao động khi sử dụng thang nâng hàng. Xem thêm:*[url=http://mayxaydungtbm.com/sp/pheu-do-be-tong] pheu do be tong [/url]