Theo tin nong trong ngay Sau khi hoàn thành môn thi Sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, nữ sinh Lê Thị Phương (18 tuổi) đã mất liên lạc hoàn toàn với gia đình.

Công an phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình về sự mất tích bí ẩn của em Lê Thị Phương (18 tuổi), trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương sau khi làm bài thi môn tốt nghiệp cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Trước đó,theo tin moi em Phương từ quê xuống tá túc phòng trọ của em Lê Thị Cảnh (sinh viên Trường ĐH Vinh, Nghệ An) để dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015. Với dự định là đăng ký dự tuyển trường Đại học y Vinh để làm bác sỹ chữa bệnh cho người nghèo.
Cũng theo em Cảnh, những ngày tham gia kỳ thi Phương có tâm lý thoải mái và hòa đồng. Đây lần đầu tiên em tới Vinh, Phương không có bạn bè và người quen nào khác.
Em Lê Thị Phương mất tích sau môn thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015


Chiều ngày 4/7, em Cảnh chở em Phương từ phòng đến điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nghệ An (đường Nguyễn Đức Cảnh) để dự thi môn cuối cùng. Sau khi kết thúc phần thi môn Sinh học, Cảnh liên lạc với Phương nhưng không được, lo lắng Cảnh đã đến gặp Hội đồng thi được biết Phương có đi thi và có nộp bài thi và đã ra về trước đó.

Tuy nhiên, đến cuối ngày vẫn không thấy Phương về phòng trọ, liên lạc bằng điện thoại di động thì không có tín hiệu. Cảnh đã báo tin cho gia đình, người thân, bạn bè tổ chức tìm kiếm nhưng không được, sau đó đã trình báo vụ việc với công an phường Hưng Bình nhờ giúp đỡ.

Được biết, trước đó, đêm 4/7, có một số điện thoại lạ nhắn vào số của người chú của Phương với nội dung: “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”. Tuy nhiên, sau đó người nhà và công an gọi vào số nhắn tin trên thì không nhấc máy và không liên lạc được.
Cho tới sáng hôm nay (ngày 6/7), mọi người vẫn chưa thấy Phương về phòng trọ hay về nhà.
Lúc đi thi môn cuối, Phương mặc quần bò sẫm, áo sơ mi trắng, em cao khoảng 1,6m.
Vậy nếu ai biết thông tin về em Lê Thị Phương thì xin báo cho gia đình theo số điện thoại : 0963. 036. 753 hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.
Nguồn: bao phap luat doi song