Những điều bạn nên biết về Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng
Cuộc sống ngày càng phát triển khiến mỗi người trong chúng ta đều có những nhu cầu càng cao. Thế nên kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng là một trong những loại hình kinh doanh được thịnh hành nhất hiện nay. Bây giờ chất lượng món ăn không còn là điểm nhấn chính của nhà hàng nữa, mà chính những yếu tố về không gian, về phong cách nhà hàng tạo nên sự thành công lớn cho nhà hàng. Vì thế, cần phải Thiet ke nha hang như thế nào?

Điều đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh nhà hàng bạn cần xác định được cách bài trí và thiết kế không gian và thiết kế nội thất là những nhân tố chủ yếu làm nên thành công khi kinh doanh nhà hàng.
Khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn nên quan tâm đến kích thước và khả năng sắp xếp của khu ẩm thực, không gian bếp, kho chứa đồ và văn phòng. Dành khoảng 40% - 60% diện tích cho không gian ẩm thực, ở khu vực này nên bố trí các khoảng không gian xanh giúp thực khách tận hưởng được những bữa ăn một cách thoải mái nhất. 30% cho khu vực bếp và khu vực phụ cận, đặc biệt lưu ý ở không gian bếp nên riêng biệt và phải bố trí một cách thông thoáng, sạch sẽ, và phần diện tích còn lại thì dành cho văn phòng, kho chứa đồ.

Đối với khu vực ẩm thực, đây chính là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Thế nên, bạn không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế khu vực ẩm thực này, bạn cần nên biết được những điều này khi bắt tay vào việc Thiet ke noi that nha hang :
1. Trước khi đưa ra bản thiết kế thì bạn nên ghé thăm các nhà hàng xung quanh, những nhà hàng sang trọng và tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà hàng của họ.
2. Có thể thì bạn hãy vào thưởng thức những món ăn trong đó và đặc biệt quan sát các thực khách có trong nhà hàng đó: Họ có hài lòng với phong cách thiết kế của nhà hàng đó không? Không gian ở đó có thực sự thoải mái không? Có thực khách nào phải di chuyển chỗ ngồi khi ăn không? Nếu có, thì vì sao chỗ đó thực khách không muốn ngồi? Bạn hãy thưởng thức món ăn và đồng thời không quên ghi chép lại những thế mạnh và thiếu sót của những nhà hàng đó.


Còn với khu vực chế biến của nhà hàng thường thì không được thiết kế một cách hiệu quả và làm ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Khi nhìn vào từng món ăn trong thực đơn của một nhà hàng nào đó bạn sẽ nghĩ ngay tới được không gian cho mỗi thành phần chế biến. Bạn sẽ phải tính toán làm sao để cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và cả diện tích cho một văn phòng nhỏ cho việc quản lý hàng ngày của nhà hàng. Bạn cần sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm gần với vị trí của các đầu bếp.
Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tới không gian dành cho 1 hay nhiều hơn 1 đầu bếp làm việc vào những giờ cao điểm nhiều khách nhất của nhà hàng.
Đó là những điều mà BoscoHome đã tìm hiểu và đã thực hiện được, đồng thời BoscoHome có đội ngũ thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, sáng tạo, giàu kinh nghiệm luôn miệt mài suy nghĩ tìm tòi những ý tưởng mới, để đưa ra những giải pháp xử lý không gian nội thất một cách thông minh, luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất. Bạn có thể liên hệ BoscoHome qua website http://bosco.vn/ hoặc hotline 0909 976 255 để được tư vấn.