Bệnh phụ khoa ở nữ giới thường gặp là những chứng bệnh gì không phải bạn gái nào cũng biết được. Bài viết này sẽ chỉ tên các bệnh phụ khoa ở nữ giới thường hoặc mắc phải để giúp cho chị em có thêm những hiểu biết về căn bệnh này.


Bệnh phụ khoa là một số chứng bệnh hay gặp ở nữ giới, hầu hết nữ giới đều bị một trong số một số căn bệnh phụ khoa phổ biến, nó dẫn đến các tác động nhất định đến đời sống của chị em. Do vậy, mỗi chị em cần trang bị cho mình một số kiến thức cần biết về những bệnh này để có những cách phòng ngừa.
Các bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới


Viêm âm đạo


- Đây là căn bệnh rõ ràng mà những chị em hay mắc nhất. Bệnh này là hiện tượng âm hộ bị viêm nhiễm, vi rút, tạp khuẩn gây nên một số dấu hiệu bất thường. Khả năng là do kháng khuẩn tự nhiên bị giảm đi làm cho vi khuẩn có cơ hội để xâm hại.


- Dấu hiệu của bệnh: Ngứa ngáy, đau, sưng tấy khu vực âm hộ. Có Khi hu ra nhieu la hien tuong gi.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung


- Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một bệnh không thể bỏ qua trong danh sách những căn bệnh phụ khoa phổ biến. Do đa số các chị em đều bị phải căn bệnh này ở những mức độ khác biệt nhau, hay gặp với những chị em phụ nữ đã quan hệ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương lành tính tại cổ tử cung. Nó là sự tiến triển của chứng bệnh viêm cổ tử cung mà không được điều trị. Lúc đi khám bệnh sẽ trông thấy trên bề mặt cổ tử cung có những tĩnh mạch đỏ dày đặc, cổ tử cung bình thường là màu hồng nhạt, song khi căn bệnh chuyển sang màu đỏ của máu, và lúc bệnh này càng nặng nề thì vết loét đỏ này càng đậm và lan rộng hơn.


- Tác nhân của bệnh: là bởi vì viêm cổ tử cung không được chữa trị, hay do viêm âm hộ, một số thương tổn khu vực âm hộ gây, với một số người đã tắt kinh thường không còn hiện tượng này.


Lạc nội mạc tử cung


- Lạc nội mạc tử cung là các niêm mạc ở trong tử cung đi “lạc” ra bên ngoài tử cung, bám vào một số khu vực ngoài tử cung và phát triển dày lên ở đó (ống dẫn trứng, buồng trứng, bọng đái…) dẫn tới đau đớn cho bệnh nhân.


- Dấu hiệu của bệnh: Đau bụng kinh dữ dội bởi vì những niêm mạc đó phát triển dần lên ở bên ngoài tử cung là triệu chứng rõ ràng nhất, đau trước và sau khi "yêu"…


U xơ tử cung


Các chuyên gia chat luong phong kham da khoa thien tam cho rằng, U xơ tử cung là một hoặc rất nhiều khối u lành tính nằm trên tử cung ở trong thời kỳ sinh nở của phụ nữ. Kích thước của một số khối u này cũng khác biệt nhau, có thể bé hoặc có thể vô cùng rất lớn.


- Biểu hiện của bệnh: kinh nguyệt thất thường, khí hư màu trắng ra nhiều, khu vực lưng có cảm giác đau nhức, bụng dưới có một số cục nhỏ cứng, luôn nhận thấy muốn tiểu tiện.


U nang buồng trứng


Bệnh phụ khoa thường gặp còn có khả năng là u nang buồng trứng, đó là một số u nang lành tính có xung quanh buồng trứng, có khả năng có 1 hay rất nhiều u nang. Một số u này càng nhiều thì càng ngăn cản sự tiến triển và phóng noãn của trứng, gây ra khó thụ tinh ở chị em phụ nữ.


- Nguyên nhân gây bệnh: bởi vì các nang trứng phát triển không đầy đủ, không hấp thu được những chất lỏng trong buồng trứng, bởi tĩnh mạch của những nang trứng bị vỡ dẫn tới u nang xuất huyết, bởi vì lượng hormone dư thừa dẫn tới hình thành u nang lutein hoặc vì thể vàng tiến triển dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài.