Nắn chỉnh nha là gì ? Đây là một kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp những người bị mắc phải các trường răng mọc lệch lạc, không đều hoặc những tình trạng bị hở môi, ảnh hưởng tới khớp cắn như: hô, móm, vẩu… điều chỉnh răng trở lại đúng vị trí mong muốn với các phương pháp niềng răng lệch lạc, niềng răng hô,.... Vậy những trường hợp nào có thể sử dụng phương pháp nắn chỉnh nha và nắn chỉnh nha được thực hiện như thế nào.Nắn chỉnh nha là gì

Nắn chỉnh răng là phương pháp dung để can thiệp điều chỉnh những lệch lạc về răng – hàm – mặt của bệnh nhân bằng việc sử dụng các khí cụ mắc cài để điều chỉnh răng mọc lệch lạc về đúng vị trí mong muốn. Khí cụ mắc cài có thể được gắn ở trong miệng hoặc ngoài mặt tùy theo sự lựa chọn của bạn làm sao để quá trình nắn chỉnh răng được diễn ra thuận lợi nhất và thẫm mỹ nhất.
Nắn chỉnh răng được chỉ định cho những trường hợp nào ?
Những trường hợp được chỉ định nắn chỉnh răng là những trường hợp gặp các vấn đề về răng miệng như:
♦ Răng không đều, bị các chứng như hô, móm, vẩu…
♦ Răng mọc không đúng vị trí, mọc lệch lạc
♦ Bệnh nhân tình trạng hở khe, hở môi bẩm sinh
♦ Bệnh nhân bị lệch lạc khớp cắn, sai khớp cắn gây ảnh hưởng tới chức năng răng.Dùng hàm nắn chỉnh răng

Đối với từng trường hợp, Bs sẽ có sự chỉ định nắn chỉnh răng khác nhau làm sao để giúp các bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng phục hồi được và có một hàm răng đều, đẹp như ý muốn và tạo cho khuôn mặt hài hòa với nụ cười thẩm mỹ hơn.
Việc nắn chỉnh nha có thể được áp dụng cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa thì việc nắn chỉnh nha càng được thực hiện sớm ở trẻ em có độ tuổi từ 9 tới 10 tuổi thường đạt được hiệu quả cao hơn cả.Vì ở thời điểm này xương hàm của trẻ còn mềm nên việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng hơn giúp tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nắn chỉnh răng. Vì thế, nếu có điều kiện thì bạn nên đưa con em mình đi nắn chỉnh nha khi độ tuổi còn nhỏ. Vậy mức chi phí của niềng răng bao nhiêu tiền? mức chi phí của phương pháp này tùy vào loại mắc cài điều trị và cấu trúc răng của mỗi người.


Nắn chỉnh nha là thao tác nha khoa đòi hỏi kỹ thuật cao, vì vậy nếu muốn thực hiện nắn chỉnh răng thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm nha khoa “uy tín, chất lượng để thực hiện. Những chia sẻ của chúng tôi về “ nắn chỉnh nha là gì” như trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này. Để có thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ cơ sở nha khoa uy tín để BS tư vấn thêm cho bạn.
Nguồn: Nắn chỉnh nha là gì ?