Ngày nay vấn đề niềng răng đang ngày càng phổ biến tại nước ta, với như cầu điều trị thẩm mỹ để giúp bạn có được một nụ cười tự tin hơn và có một hàm răng chắc khỏe hơn trong cuộc sống.Hiện tại phương pháp niềng răng có thể sử dụng điều trị cho các bệnh như: răng khểnh, răng hô, răng lệch lạc,…và mỗi một bệnh răng miệng trên cũng đã có những phương pháp điều trị riêng như: niềng răng khểnh, niềng răng hô móm lệch lạc,… Tất cả những bệnh răng miệng trên liên quan tới cấu trúc xương hàm cũng như cấu trúc răng miệng của bệnh nhân.

Hầu hết tất cả các phương pháp niềng răng đều phải sử dụng các khí cụ điều trị: mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng răng nhựa.

Với mắc cài kim loại: tất cả khí cụ đều bằng kim loại và được gắn trên bề mặt của răng , sự chắc chắn của kim loại sẽ giúp tạo lực đẩy tốt giúp cho răng di chuyển được tốt nhất, hiện quả nhất cho bệnh nhân nhanh chóng có kết quả tốt.

Với niềng răng mắc cài sứ: với khí cụ chủ yếu là sứ, trước đây khí cụ này thường rất dễ gãy cho nên thường gây rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân điều trị. Nhưng hiện nay với kỹ thuật tiên tiến đã khắc phục được nhược điểm này và hiện nay nó đang là phương pháp điều trị niềng răng thẩm mỹ.Với niềng răng nhựa: sử dụng các máng nhựa trong suốt được gắn trên bề mặt của răng giúp răng di tốt nhất. Đồng thời phương pháp này cũng mang tính thẩm mỹ cao giúp bệnh nhân điều trị thoải mái nhất.

Với những phương pháp trên đều là những phương pháp rất phức tạp chính vì vậy bạn nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa niềng răng ở đâu tốt nhất để giúp bạn điều trị hiệu quả nhất. Đồng thời giá niềng răng của các phương pháp trên cũng hoàn toàn khác nhau, bạn nên tới nha khoa để được trực tiếp tư vấn.
Nguồn: Niềng răng phương pháp điều trị thẩm mỹ hàm răng