Ngày nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo SEO tại Hà Nội mọc lên thu hút một lượng lớn không chỉ sinh viên mà còn những người đã và đang đi làm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề quan tâm. Sở dĩ trung tâm đào tạo SEO tại Hà Nội xuất hiện nhiều bởi SEO đang là một trong những ngành mới và có tốc độ phát triển cao.

Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực SEO là vô tận, bởi Internet ngày càng phát triển và dần trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Google trở thành nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy của con người về kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao, bất kì một thắc mắc nhỏ nào con người đều đưa lên Google để tìm câu giải đáp.
Cập nhật xu hướng đó, mỗi một doanh nghiệp đều tạo lập cho mình một trang web tuy nhiên những trang web mới lập khó có thể được người dùng biết đến bởi trong cùng một ngành nghề, một lĩnh vực, có hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ cùng hoạt động, có những trang web của doanh nghiệp có tên miền rất khó nhớ vì vậy càng khó được người dùng chú ý. Để khắc phục các nhược điểm trên, qua quá trình tìm hiểu và khám phá ra các thuật toán của Google, những người hoạt động liên quan đến mạng Internet đã tìm ra cách để trang web của mình được chú ý và lên top Google. Từ đó một ngành nghề hoàn toàn mới ra đời, đó là SEO.
Mới đầu, SEO được dành cho chủ yếu những người am hiểu về công nghệ thông tin tuy nhiên giá trị của Seo được thể hiện chủ yếu trong phần nội dung của trang web hay còn gọi là Content mà những người thuộc ngành công nghệ thông tin lại khó có thể am hiểu được tâm lí, nhu cầu của người tiêu dùng như những người thuộc ngành kinh tế, và những thủ thuật của SEO lại khá đơn giản, không cần đến những kiến thức chuyên môn trong ngành SEO bởi vậy nhân sự trong ngành SEO càng ngày càng được thay thế bởi những người thuộc khối ngành kinh tế đặc biệt là Marketing.
Tuy SEO là một ngành khá đơn giản, chủ yếu cần đến khả năng viết lách và tư duy Marketing, tuy nhiên để làm được về SEO cần phải có một quy trình chuẩn, bởi vậy mà nhiều người tìm đến các trung tâm đào tạo SEO tại Hà Nội.
SEO hiện nay là một giải pháp Marketing tối ưu cho các doanh nghiệp bởi vậy đây là lí do cần nhiều nhân sự trong SEO và từ đó các trung tâm đào tạo SEO tại Hà Nội mọc lên nhiều.