Bạn đang dùng nhiều loại đồ thờ cúng, nhưng đã biết chúng làm bằng gì chưa? Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu đồ thờ bằng đồng đại bái nhé.Sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn đấy.
Bộ đồ thờ cúng bằng đồng đại bái đúc dáng cổ hoa sòi từ chất liệu đồng đỏ nguyên khối, đúc tai liền, hoa sòi cổ, đỉnh dày dặn, sửa nguội kỹ thuật cao, đỉnh đúc để khảm ngũ sắc không bị bọt khí, bộ đồ thờ cao cấp nhất của làng đúc đồng Đại Bái từ xưa đến nay. Bộ đỉnh phù hợp cho bàn thờ gia tiên, từ đường, đền thờ, chính vì sản xuất tại ngôi làng này nên có tên đồ thờ cúng bằng đồng Đại Bái.

Đồ đồng Đại Bái tâm sự thường gồm 1 đỉnh, 2 chân nến đồng đỏ, đúc theo phương pháp thủ công gia truyền. Với kích thước đỉnh đồng cao 50 cm, đường kính 33cm, đúc liền tai, nghệ liền lắp, chân đế dời. Đôi nến được đúc dày dặn, đánh bóng, sửa nguội và làm màu kỹ thuật cao. Bên cạnh đó đôi hạc đồng có tỷ lệ cân đối, với những đường nét họa tiết sắc sảo, màu sắc hài hòa cho không gian thờ cúng tâm linh.

Thông thường, một bộ đồ thờ đúc đồng bao gồm: Đỉnh, Hạc, Nến (chân đèn). Với chất liệu bằng đồng vàng hun màu đồng xanh. Kích thước đỉnh đồng Đại Bái gồm các chiều cao: 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 80, 90, 100, 120, 150, 200cm. Nhưng kích thước chỉ mang tính tương đối và cái chính vẫn là phụ thuộc vào số lượng đồ bày trên ban thờ. Với kiểu dáng đỉnh hoa sòi, tai mây và cổ vát. Chất liệu: đồng đỏ,đồng vàng,đồng hun màu,đồng tam khí,đồng ngũ sắc đại bái Làm thế nào để mua được một sản phẩm đồ thờ bằng đồng đại bái đạt chất lượng, ít pha tạp chất. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì có một kinh nghiệm rất dễ áp dụng và chính xác cao (tất nhiên không thể định lượng ra % các thành phần) đó là dựa trên màu sắc của sản phẩm. Sản phẩm ít bị pha chì thì màu càng đỏ tươi gần với màu đồng đỏ, bị pha chì nhiều thì màu phôi đúc ra bị nhợt nhạt gần với màu chì; Có hai cách, cả hai dựa trên đặc điểm nhiệt nóng chảy của chì là rất thấp và công cụ đánh giá rất phổ biến ở các xưởng chế tác, một là dùng mũi dùi hay máy mài, mài nhẹ lên bề mặt sản sau khi mài bề mặt sẽ bóng loáng, màu tươi mới nhưng để sau vài phút màu sẽ tái nhợt do ma xát nên nhiệt độ tại chỗ mài cao, chì nóng chảy trôi lên bề mặt; cách hai là dùng đèn khò bằng gas thổi vào 1 hoặc một số vị trí của sản phẩm, cơ chế và hiện tượng tương tự cũng xuất hiện.

website: dothodepsondong.com