([url=http://tintuc.vn/an-ninh-hinh-su]Doc bao an ninh[/url]) [b]Vụ thảm sát chấn động tỉnh Bình Phước xảy ra vào rạng sáng hôm nay (7/7), khi toàn bộ 6 người trong gia đình giàu có bị giết chết bước đầu đã bắt được 1 nghi phạm.
[/b]
[b]Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
[/b]
[img]http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/07/07/550x500/cap-nhat-vu-tham-sat-gia-dinh-6-nguoi-da-bat-1-nghi-pham-bb-baaabZ5xU7.jpg[/img]
[i]Bên trong khuôn viên biệt thự nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuoitre.vn
[/i]
13h30. Sau khi khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách bắt đầu đưa thi thể các nạn nhân từ biệt thự ra xe cứu thương đưa về nhà xác.

13h25. Báo cáo nhanh của huyện Chơ Thành về vụ thảm sát.

[img]http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/07/07/550x500/cap-nhat-vu-tham-sat-gia-dinh-6-nguoi-da-bat-1-nghi-pham-bb-baaadFdANQ.jpeg[/img]
[i]Báo cáo nhanh của huyện Chơ Thành về vụ thảm sát. Ảnh: Tuoitre.vn
[/i]
12h25. Ông Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cho biết Thường trực Tỉnh ủy vô cùng đau lòng và xin chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

Ông Hưng đã đề nghị công an tỉnh và các lực lượng liên quan khẩn trương truy bắt các hung thủ gây ra vụ án mạng nghiêm trọng này. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước sẽ theo dõi, chỉ đạo sát sao để sớm bắt nhanh các hung thủ.

12h00. Đại tá Trần Thắng Phúc- giám đốc công an tỉnh Bình Phước cho biết: [i]"Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu, đây là vụ án giết người cướp tài sản. Nạn nhân bị trói chặt chân và đều bị cắt cổ chết. Công an đang khẩn trương khoanh vùng, truy bắt hung thủ".
[/i]
Toàn bộ khuôn viên biệt thự rộng khoảng 3.000 m2 bao gồm cả kho xưởng và căn nhà nơi các nạn nhân ở, xung quanh được bao bọc bởi tường rào cao khoảng 2,5 mét. Cổng chính của khuôn viên biệt thự cao khoảng 5 mét, có hai cửa.

[img]http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/07/07/550x500/cap-nhat-vu-tham-sat-gia-dinh-6-nguoi-da-bat-1-nghi-pham-bb-baaadcSUHM.jpg[/img]
[i]Căn nhà của nạn nhân, nơi xảy ra án mạng - Ảnh: Xuân An. Nguồn: Tuoitre.vn
[/i]
Căn nhà chính, nơi các nạn nhân bị sát hại nằm cách cổng chính khoảng 10m và lệch về bên phải. Từ cổng chính sẽ nhìn trực diện vào kho xưởng. Hiện căn nhà đang được phong tỏa nghiêm ngặt để khám nghiệm hiện trường.

11h35. Hiện trường cho thấy có nhiều dấu hiệu chống cự của các nạn nhân.

Theo người dân cho biết, gia đình ông Mỹ sống rất tốt, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội ở địa phương. Cháu Lê Ánh Linh đang học đại học và Lê Quốc Anh đang học THPT. 2 cháu con em dì là Dư Ngọc Tố và Dư Minh Vĩnh cùng ở với gia đình ông Mỹ.

11h20. Toàn bộ camera trong nhà nạn nhân đã được thu giữ để phục vụ điều tra. Thông tin nhận được, 6 người trong gia đình đã bị trói vào 3 cột ở 3 phòng khác nhau và đều bị cắt cổ đến chết.

Ông Lê Văn Mỹ (SN 1967), bà Nguyễn Thị Ánh Nga (SN 1971, vợ ông Mỹ), con trai Lê Quốc Anh (SN 2000), con gái Lê Ánh Linh (SN 1993), 2 cháu con em dì là Dư Ngọc Tố Như (SN 1997) đều bị giết chết trong tư thế trói tay; cháu Dư Minh Vĩnh (SN 2001) bị cắt cổ chết ngay sát cổng sân nhà.

11h00.Theo một nguồn tin cho hay hiện đã bắt giữ được một nghi phạm.

10g15. toàn bộ khu vực xảy ra vụ tảm án đã bị phong tỏa để phục vụ quá trình điều tra. Các lực lượng chức năng gồm nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Phước, Viện KSND tỉnh Bình Phước đang khám nghiệm hiện trường.

Đích thân đại tá Trần Thắng Phúc, giám đốc công an tỉnh Bình Phước có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra vụ việc.

Quá trình điều tra, anh Đỗ Hùng Việt (42 tuổi) người chứng kiến cho biết: khoảng 7g sáng nay, người phụ nữ giúp việc cho gia đình nạn nhân đã đến nhà làm việc như hằng ngày thì phát hiện 1 thi thể nằm trong sân, gần cổng nhà.

Vào trong thì thấy thêm 5 người chết. Bà hô hoán lên cùng lúc đó các công nhân đến làm việc lập tức báo công an.

Bé gái một tuổi rưỡi thoát chết được xác định là con út của vợ chồng ông Quốc Anh và bà Lê Thị Ánh Nga.

Lúc 9h20. Đoàn điều tra Bộ Công an đã đến hiện trường thực hiện khám nghiệm, điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 6g sáng cùng ngày, khi các công nhân đến làm việc tại xưởng chế biến gỗ Quốc Anh ở ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) làm việc thì tá hỏa khi phát hiện tất cả những người thân trong gia đình vợ chồng ông chủ xưởng gỗ là Quốc Anh (47 tuổi) và bà Nguyễn Thị Anh Nguyệt đều bị giết chết.

Tại hiện trường, ông Quốc Anh, bà Nguyệt cùng 3 người khác chết trong nhà. Cách xa đó ngoài hàng rào là xác một cháu bé khoảng 10 tuổi (chưa xác định là con hay cháu ông Quốc Anh) đã chết trong tình trạng bị cắt cổ.

Nhiều người nhận định có khả năng cháu bé này bỏ chạy từ trong nhà ra đến hàng rào thì bị giết chết.

6 người tử vong đều bị cắt cổ, đâm chém với những vết thương rất nặng. Họ gồm hai vợ chồng ngoài 40 tuổi, 2 con và 2 người cháu.

Trong vụ thảm sát này, duy nhất có một em bé may mắn sống sót.

Được biết, Công ty chế biến gỗ Ánh Quốc nằm trên quốc lộ 13, gần khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc. Công ty có diện tích rộng khoảng 1000 m2. Gia đình ông Quốc Anh nổi tiếng giàu có trong vùng và là một trong những người có công ty sản xuất, chế biến gỗ lớn ở Bình Phước. Trung bình xưởng gỗ của ông Quốc Anh có khoảng 100 công nhân làm việc.

[img]http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/07/07/550x500/cap-nhat-tham-sat-kinh-hoang-6-nguoi-trong-gia-dinh-bi-giet-chet-bb-baaadpLYRO.jpg[/img]
[i]Đoàn điều tra Bộ Công an đã đến hiện trường thực hiện khám nghiệm, điều tra. Ảnh: Plo.vn
[/i]
Căn biệt thự khang trang, kín cổng cao tường nằm sát quốc lộ, tại nơi đông dân cư, đang bị cảnh sát phong tỏa. Hàng trăm người vây kín xung quanh nhà nạn nhân.

[img]http://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/07/07/550x500/cap-nhat-tham-sat-kinh-hoang-6-nguoi-trong-gia-dinh-bi-giet-chet-bb-baaadNrFpE.jpg[/img]
[i]Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung quanh khu vực xảy ra vụ thảm sát. Ảnh: Vozforums.com
[/i]

Nguon: tintuc.vn