Hầu hết các chuyên gia kiến trúc đều nhận định rằng, mặt tiền của ngôi nhà chính là yếu tố đầu tiên thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế và sự khéo léo, sáng tạo của gia chủ. Và có rất nhiều yếu tố có thể tạo nên một không gian mặt tiền đẹp, có thể là lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp hay chăm chút tỉ mỉ cho bức tường, bày trí khuôn viên sân vườn và dĩ nhiên không thể thiếu được việc sự hiện diện của một thiết kế hàng rào bắt mắt.


Mẫu cửa cổng sắt đẹp

Trong xu hướng kiến trúc hiện đại ngày nay,những mẫu cửa cổng sắt đẹp ( Những mẫu cửa cổng sắt đẹp mỹ thuật giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn ) đặc biệt là hàng rào không đơn giản chỉ kiêm nhiệm vụ bảo vệ và che chắn cho ngôi nhà trước các mối nguy hiểm mà nó còn mang giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa nghệ thuật độc đáo.… Vậy nên, những thiết kế hàng rào gỗ đơn sơ, dây thép gai sắc nhọn hay bức tường bằng bê tông cứng nhắc,…đã không còn phù hợp mà phải thay vào đó phải là những thiết kế hàng rào mềm mại, lãng mạn mang nhiều giá trị nghệ thuật và có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các chuyên gia nói rằng, hiện nay cũng với sự phát triển của nên công nghệ rèn sắt hiện đại, với bàn tay tài hoa của những nghệ nhân rèn sắt và óc sáng tạo độc đáo của các kỷ thuật viên,…những thiết kế hàng rào sắt hiện nay không còn mang dáng vẻ cứng nhắc, thô cứng mà nó đã trở nên vô cùng mềm mại, đầy tính nghệ thuật và cũng rất sang trọng và chắc chắn. Có thể nói, những mẫu cổng sắt nghệ thuật hiện nay là sản phẩm không chỉ bảo vệ vững chãi cho ngôi nhà của bạn mà còn làm tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian.

Tuy nhiên, các chuyên gia kiến trúc nói rằng, một mẫu hàng rào đạt tiêu chuẩn thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố, độ an toàn, tính thẩm mỹ , giá trị nghệ thuật, vẻ đẹp, sự tinh tế, và hợp phong thủy.

Về độ an toàn: Đối với các thiết kế hàng rào sắt thì các gia chủ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, sự chắc chắn, các mẫu hàng rào này hoàn toàn có thể đảm bảo bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà trước các mối nguy cơ đe dọa như sự xâm nhập trái phép, trộm cắp, gây rối, phá hoại,…

Về tính thẩm mỹ: Như đã nói trên, với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ rèn sắt hiện đại, sự khéo léo, tài hoa của những nghệ nhân, sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại,…nên những sản phẩm hàng rào sắt đều có mẫu mã hết sức độc đáo, ấn tượng và bắt mắt, mang giá trị nghệ thuật cao. Những mẫu hàng rào này khi được lắp đặt sẽ nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, đặc biệt những mẫu hàng rào sắt ( http://tuanphuong.com/sat-my-thuat/t...i-nha-ban.html ) đó được khoác lên những tấm áo xanh mượt, hay những tấm thảm hoa nghệ thuật.


Mẫu hàng rào sắt đẹp

Xét về yếu tố phong thủy: Theo phong thủy, cửa cổng hàng rào không chỉ là nơi dẫn khí mà còn là nơi tụ khí, vì vậy khi lựa chọn và bày trí cửa cổng thì các gia chủ cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy để mang đến vận may, tài vận cho ngôi nhà.

Nguồn bài viết: http://tuanphuong.com/sat-my-thuat/t...ghe-thuat.html

CTY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN TUẤN PHƯƠNG
Showroom: 230 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 08.6264 7066, máy nhánh: 1 - Mr Tân: 0985 156 352
Fax: 08 6264 7067
Email: tuanphuongsatmythuat@gmail.com
Website: tuanphuong.com