Bệnh viêm amidan là căn bệnh hô hấp khá là phổ biến và đối tượng thường gặp của bệnh là trẻ nhỏ Tuy khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ căn bệnh này nên có những cách chữa viêm amidan không đúng cho con em mình Hôm nay qua bài viết này mình xin chú ý mọi người một số điều sau về bệnh : nguyên nhân , triệu chứng , cách chăm sóc trẻ hợp lý....

Khi trẻ bị mắc bệnh viêm amidan, nhiều phụ huynh thường quá lo lắng và lập tức đến các hiệu thuốc để mua kháng sinh về cho trẻ uống. Song điều này vô cùng nguy hiểm đối với trẻ. Bởi ở trẻ sức đề kháng cơ thể còn kém, hơn nữa việc cho trẻ uống kháng sinh khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thuốc hoặc dùng sai thuốc và gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.
Một số người thì thấy con mình bị đau họng, viêm amidan liền lập tứ cho trẻ đi cắt amidan với mong muốn trẻ không bị viêm amidan nữa. Song điều này cũng không hoàn toàn đúng. Bởi bệnh viêm amiđan có thể do nhiều nguyên nhân như viêm amiđan do virus và do vi khuẩn, hoặc viêm amidan do thời tiết thay đổi, ăn đồ lạnh,… Lúc này, việc cho trẻ đi khám là điều cần thiết. Bởi với mỗi nguyên nhân gây viêm amidan khác nhau, các bác sĩ sẽ chỉ định cách chua viem amidan riêng cho phù hợp.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc trẻ, bạn nên chú ý chức năng thở của trẻ để phát hiện sớm bệnh viêm amidan và có cách điều trị kịp thời. Nếu thấy trẻ ngủ ngáy, thở bằng mồm hay thức giấc trong đêm, mệt mỏi, đái dầm, học lực kém… thì có khả năng trẻ đã bị viêm amidan. Hoặc trẻ phát âm khó khăn, lười ăn uống, hơi thở hôi,…thì bạn cũng nên lập tức cho trẻ đi khám để biết nguyên nhân gây bệnh và có cách chữa viêm amidan kịp thời.
Khi thời tiết giao mùa và trở lạnh ba mẹ nên chú ý giữ ấm cho trẻ tránh các bệnh sau : viêm mũi dị ứng , viêm xoang mũi Hai bệnh này sẽ rất dai dẳng và gây rất nhiều khó chịu cho trẻ