Gần đây, xuất hiện nhiều khóa học SEO tại Hà Nội, bởi seo được coi là một ngành nghề khá mới, là một giải pháp tạm thời cho rất nhiều người thiếu việc làm.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ những người thất nghiệp không những không suy giảm mà ngày càng có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế trong nước. Trong khi đó, SEO là một nghề mới, nhu cầu về nguồn nhân lực khá lớn bởi sự phát triển của Internet, sức mạnh của công cụ Google không có một công cụ tìm kiếm nào có thể đánh bật khỏi ngôi vị dẫn đầu thế giới. Nhận thức được sức mạnh của Google và tầm quan trọng của Marketing trong doanh nghiệp, đặc biệt là Marketing online, hàng trăm các trang web của doanh nghiệp ngày ngày được ra đời. Tuy nhiên, một dấu hỏi lớn cho các doanh nghiệp là làm cách nào để có thể lên top Google. Vì thế mà ngành SEO ra đời.
Sở dĩ SEO là một giải pháp cho rất nhiều người thất nghiệp hiện nay bởi các thủ thuật của SEO khá đơn giản. Nếu ngành nghề SEO được phát hiện bởi những người thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và nhân lực chủ yếu trong những ngày đầu của ngành này hầu hết là người học code thì ngày nay, khi SEO ngày càng phát triển, người ta biết được yếu tố chủ yếu quyết định được sự thành công của SEO lên top Google là nội dung, mà trong lĩnh vực này người học công nghệ thông tin có rất nhiều hạn chế so với người thuộc các khối ngành kinh tế như Marketing, quản trị kinh doanh, bởi họ có sự am hiểu về tâm lí và nhu cầu của khách hàng nên họ sẽ đem lại những nội dung hấp dẫn, thu hút và mang lại những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng.
Bởi vậy mà ưu tiên của những người tuyển dụng nhân sự làm SEO là những người có khả năng viết lách. Vì thế mà SEO thu hút được rất nhiều người học các ngành khác nhau và mang lại một khối lượng việc làm rất lớn cho người thị trường nhân lực Việt Nam.
Những khóa học seo tại Hà Nội hiện nay không chỉ đào tạo cho người học về quy trình SEO chuẩn, tối ưu từng bước trong quy trình SEO, đồng thời hướng dẫn cho bạn những tư duy Marketing để có thể am hiểu về khách hàng và viết nội dung phù hợp, đem lại nhiều giá trị cho người dùng, Bởi vậy, có thể nói rằng những khóa học SEO là giải pháp tối ưu cho sinh viên hay người thất nghiệp,