Ngoài việc giúp xương chắc khỏe từ việc hấp thụ vitamin D từ ánh Mặt Trời và các chế độ ăn hàng ngày hay những bài tập thể dục phát triển chiều cao. Để lựa chọn những loại thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả thì bạn cần tham khảo và bổ sung thêm những cach tang chieu cao lành mạnh dưới đây nhé.1.Hải sản giàu canxi


Hải sản là một trong những thực phẩm hàng đầu về việc giúp xương chắc khỏe và dẻo dai, bởi hải sản chứa hàm lượng canxi cao, do đó, bạn nên bổ sung canxi cho xương phát triển nhất là ở lứa tuổi trưởng thành.


Chế độ ăn giúp tăng chiều cao là bạn nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá, tép…


2.Sữa chua


Sữa chua cũng là một trong những thực phẩm được xem là chứa khác nhiều canxi và vitamin cần thiết cho sương chắc khỏe và sự phát triển chiều cao hiệu quả. Bạn có thể thay thế sữa chua bằng pho mát, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa chua.

3.Rau bina (cải bó xôi)


Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi là một thực phẩm chứa nhiều chất sắt và vitamin cả canxi rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao.


Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn ra xanh này nhé để cải thiện cân nặng và chiều cao hiệu quả.


4.Thực phẩm giàu sắt


Nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ chậm tăng trưởng cả về chiều cao lẫn cân nặng. Do đó hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt như huyết động vật, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền.

Xem thêm sản phẩm thuốc tăng chiều cao hỗ trợ: Super Growth Height


Thực phẩm tăng chiều cao từ các loại hải sản tự nhiên


5.Cà rốt


Cà rốt chứa nhiều vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn thúc đẩy cơ chế tổng hợp protein, giúp bạn tăng trưởng chiều cao. Nếu con bạn không thích ăn cà rốt sống, có thể cho bé uống nước ép cà rốt tươi.


6.Trứng


Trứng giàu protein. Con nít rất thích ăn trứng. Bạn có thể cho con bạn ăn trứng với nhiều hình thức khác nhau như luộc, chiên hoặc làm ốp la. Protein trong trứng rất cần thiết cho quá trình phát triển của bé.

7.Bột yến mạch


Đây là loại thức ăn ít chất béo nhưng giàu protein, là lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng hàng ngày của bé. Bạn có thể chế biến bột yến mạch thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác của trẻ.


8.Đậu tương đen


Các loại đậu nói chung là loại thức phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển. Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao, nguồn lý tưởng cho sự phát triển chiều cao.

9.Sữa


Uống sữa hàng ngày rất cần thiết cho con trẻ. Loại thực phẩm này không chỉ giàu canxi, mà nó cũng giúp quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Sữa và các chế phẩm từ sữa đều giúp cải thiện chiều cao.


10.Trái cây


Tất cả trái cây, đặc biệt là những loại chứa nhiều vitamin A như đào, xoài rất tốt cho sự phát triển của cơ thể trẻ. Hãy tập cho con bạn ăn trái cây tươi ngay khi còn nhỏ sẽ giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh.

Ngoài đó, bạn nên kết hợp với thuốc tăng chiều cao để giúp bạn phát triển chiều cao nhanh hơn và bổ sung dưỡng chất cần thiết bảo vệ xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương khi về già.