Khi mà môi trường ăn uống, sinh hoạt của chúng ta đang ngày càng trở nên mất vệ sinh và chứa nhiều chất độc hại như hiện nay, cộng với ý thức chăm sóc bản thân của chúng ta ngày càng kém, chăm lo quá nhiều cho công việc mà quên mất sức khỏe của mình, ăn uống không điều độ làm cho bệnh đau dạ dày đang ngày càng gia tăng. Việc chữa trị căn bệnh này không khó, nhưng đòi hỏi chúng ta cần phải có sự kiên trì, kiêng khem trong ăn uống. Nhưng có một câu hỏi mà nhiều người bệnh phân vân là không biết bị bệnh dạ dày có được sử dụng vitamin C hay không? Hôm nay xin đưa ra câu trả lời để bạn đọc được rõ hơn nhé.
Nhiều người đau dạ dày do viêm, loét thường được khuyên không nên ăn chua để tránh tăng acid dịch vị gây ra các cơn đau do kích thích các ổ viêm loét dạ dày.


Vitamin C có vị chua nên nhiều người lầm tưởng là mình đang chữa bệnh đau dạ dày thì không được dùng thuốc này. Tuy nhiên, vitamin C (acid ascorbic) là một sinh tố cần thiết cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch.


Hơn nữa, vitamin C không chỉ là thuốc và không phải chỉ có trong những trái cây chua như chanh, cam… mà nó cũng còn có nhiều trong những trái cây ngọt như đu đủ, dưa hấu… cũng như trong nhiều loại rau cải như bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây…


Người đang chữa bệnh đau dạ dày vẫn cần ăn đủ các thức ăn trên để cơ thể tăng sức đề kháng và không bị thiếu sinh tố C.


Dùng vitamin C không những không hại đến dạ dày mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.Pylori là nguyên nhân thường nhất gây đau, viêm dạ dày. Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ trong mức cho phép.


Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả.