xả cơ như thế nào để tăng cân đạt được hiệu quả?
Cùng áp dụng những bí quyết về xả cơ và siết cơ được chia sẻ dưới đây vào kế hoạch tăng cân tăng cơ cải thiện vóc dáng của mình để đạt được hình thể đẹp như mong đợi bạn nhé!


Có không ít người, nhất là với những người mới bắt đầu luyện tập thể hình vẫn còn mơ hồ về khái niệm xả cơ (bulking) và siết cơ (cutting). Bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu hơn về 2 khái niệm cũng như bí quyết để có thể hình đẹp nhờ xả cơ, siết cơ này:


Trước tiên bạn nên biết rằng, xả cơ và siết cơ là 2 quá trình hoàn toàn trái ngược nhau. Xả cơ là quá trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng theo một chế độ riêng để trong một thời gian ngắn nhất cơ bắp được phát triển tối đa. Còn siết cơ là quá trình tạo nét cơ bắp, giảm cân giảm mỡ theo 1 giai đoạn ngắn nhất có thể.
Để thành công trong quá trình xả cơ hoặc siết cơ, yêu cầu đầu tiên đó là bạn phải có kiến thức về cách tập thể hình đúng. Tuy nhiên có rất ít người có kiến thức đúng về cách tập thể hình. Phần lớn họ có thể biết cách làm thế nào để giảm trừ mỡ xấu tuy nhiên lại không biết làm sao để giữ được thành quả mà họ đã vất vả luyện tập. Ngược lại, có người biết được cách tăng cân nhưng lại không biết cách tăng cân mà không bị tích tụ mỡ béo.


Các chuyên gia và vận động viện thể hình chuyên nghiệp trên thế giới khuyên rằng, nếu muốn đạt được kết quả tập luyện nhanh chóng, hiệu quả cao thì bạn nên thực hiện chế độ xả cơ và siết cơ riêng biệt. Chẳng hạn như trước tiên, bạn xả cơ để tăng cơ tối đa, sau đó mới siết cơ để cắt nét, giảm mỡ.


Tuy nhiên, có nhiều người lại chọn cách cùng một lúc thực hiện cả chế độ xả cơ và siết cơ bởi vì họ muốn vừa có thể tăng cân tăng cơ nhưng cũng có thể giảm luôn cả mỡ; hoặc họ muốn tăng cơ nhanh nhưng lại không muốn tăng cân. Bạn nên biết rằng, nếu như thực hiện cùng một lúc cả xả cơ và siết cơ thì sẽ chỉ càng khiến bạn lâu đạt được kết quả hơn, đồng thời cũng rất vất vả trong việc thực hiện chế độ dinh dưỡng và tập luyện.


Vậy xả cơ như thế nào để đạt được hiệu quả?


Xả cơ chính là bạn cần ăn nhiều calorie hơn lượng bạn ăn thường ngày. Bạn hãy nhớ, lượng calorie này cần phải lấy từ những thực phẩm lành mạnh, tuyệt đối nên tránh xa những đồ ăn vặt như pizza, khoai tây chiên, đồ ăn nhanh…


Ngoài ra, một phần khác của xả cơ chính là bạn phải xác định được chỉ số BMR (tốc độ trao đổi chất cơ bản), chỉ số BRM là lượng calorie bạn đốt nếu nằm im trên giường cả ngày.


Thời gian đầu, bạn nên ăn tăng thêm 500 calorie so với bình thường. Trường hợp nếu thấy rằng bạn đang tăng quá nhiều mỡ sau tuần đầu thực hiện thì hãy giảm xuống còn 300 calorie. Còn nếu như bạn thấy cơ thể không to hơn thì hãy tăng con số này ở mức 700 calorie.


Đó là xả cơ, vậy còn siết cơ như thế nào để đạt được hiệu quả?


Trong quá trình siết cơ, điều mà bạn nên quan tâm lớn nhất là hạn chế tối đa tình trạng mất cơ. Đây là lý do mà tại sao bạn không nên nhịn ăn quá nhiều và giảm cân thật nhanh bởi nó sẽ khiến bạn mất nhanh số cơ bắp mà bạn đã vất vả tập luyện để đạt được.


Để bắt đầu, bạn hãy giảm khoảng 300 calorie mỗi ngày so với BMR của bạn. Tùy vào kết quả đạt được để bạn linh động điều chỉnh con số này, tuy nhiên 300 calorie là một khởi đầu tốt. Để đốt được lượng calorie này bạn có thể ăn ít hơn hoặc tập bài tập cardio nhiều hơn một chút. Tùy thuộc và điều kiện và hoàn cảnh của bạn. Để đảm bảo cơ bắp được nuôi dưỡng tốt và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, bạn nên đảm bảo cung cấp cho cơ thể protein mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm.


Trên đây là một số điều căn bản về xả cơ và siết cơ mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho quá trình luyện tập của mình để sớm đạt được hình thể đẹp.Ngoài chế độ dinh dưỡng và luyện tập gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó là sử dụng kết hợp sự hỗ trợ của TPCN CM 5000 vào trong kế hoạch tập luyện và ăn uống tăng cân tăng cơ của mình.
Sử dụng thêm sữa bột tăng cân tăng cơ CM 5000 hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người khi có nhu cầu cải thiện sức mạnh và sắc vóc cơ thể.


CM 5000 (Creatine Monohydrate 5000) là sản phẩm chức năng tăng cân tăng cơ dạng sữa bột nổi tiếng của Mỹ, có thành phần chủ yếu là Micronized L-Glutamine cùng những hoạt chất dinh dưỡng khác như Citric Acid, Sucralose, FD & C Red… giúp thúc đẩy quá trình hình thành mô nạc, tái tạo cơ bắp, nhanh chóng hỗ trợ cho bạn xây dựng khối cơ bắp như ý.


Lưu ý:  • Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Tùy theo cơ địa, mỗi người có thể đạt một kết quả khác nhau khi sử dụng.
  • Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ dưới đây để mua được sản phẩm đúng chất lượng, chính gốc, giá cả hợp lý:


Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp KIVI.VN


Chi nhánh 1: 206 (số 164 cũ) Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM


Chi nhánh 2: số 579 Trương Định, Q. Hoàng Mai, Hà Nội


Chi nhánh 3: Số 80A Núi Thành, Q. Hải Châu, Đà Nẵng


Hotline: 08.38.950.950 - (08). 7107. 7107- 0974.409.409 - 0902.037.057


Email: cskh@kivi.vn