Mỗi doanh nghiệp có số lượng công nhân viên, đặc điểm kinh doanh khác nhau, vì vậy sẽ phải lựa chọn cho mình máy chấm công phù hợp nhất.
Các thông số kỹ thuật cần lưu ý khi lựa chọn máy chấm công chính hãng.
1. Công suất lưu trữ: Mức độ tối đa số người dùng mà bộ nhớ máy có thể nhớ được. Công ty bạn có hàng trăm nhân viên, bạn không thể chọn bộ nhớ nhỏ chỉ giới hạn được 100 nhân viên, như thế bạn sẽ tốn tiền để đầu tư thêm một chiếc máy chấm công chính hãng nữa.
2. Phương thức kết nối: giống như nhiều thiết bị công nghệ quản lý khác, máy chấm công cũng đa dạng với các kiểu kết nối như: USB, WIFI, Ethernet, RS232, RS485, RS442,…
3. Kích thước: là chiều dài, chiều rộng, độ dày của máy. Nếu bạn thích kiểu dáng thời trang, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc máy nhỏ gọn, màu sắc sạch, thiết kế mỏng nhé!
4. Công nghệ vân tay: Với công nghệ bằng vân tay, hiện nay các máy chấm công Ronald Jack có tích hợp 2 chức năng công nghệ là quang học và điện dung. Còn đối với thị trường, nhu cầu tiêu dùng máy chấm công bằng công nghệ quang học nhiều hơn so với điện dung. Bởi công nghệ điện dung có thể chống giả được việc chấm công hộ nhưng giá thành của nó lại đắt hơn nhiều so với việc đầu tư vào máy quang học
5. Môi trường làm việc: Việc mua sắm một chiếc máy chấm công có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, khả năng chống nước, bụi bẩn, va đập,…cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp.