Một chất gây dị ứng Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi - Vòng 1 nóng bỏng là một chất có thể gây ra một phản ứng dị ứng . Ở một số người, hệ thống miễn dịch cho rằng chất gây dị ứng là người nước ngoài hoặc nguy hiểm. Đây là những gì dẫn đến các triệu chứng dị ứng.
Thông tin
Chất gây dị ứng thường gặp bao gồm:
Protein động vật và lông động vật
Thuốc (như thuốc kháng sinh hoặc thuốc lên da của bạn)
Thực phẩm (như sữa, chocolate, dâu tây, lúa mì)
Viêm kết mạc dị ứng xảy ra khi kết mạc bị sưng hay viêm do phản ứng với phấn hoa, lông, nấm mốc, hoặc các chất gây dị ứng khác. Các kết mạc là một lớp rõ ràng về mô lót mí mắt và bao gồm các màu trắng của mắt.
Nguyên nhân
Khi đôi mắt của bạn được tiếp xúc với các chất gây dị ứng, một chất gọi là histamine được phát hành bởi cơ thể của bạn. Các mạch máu ở kết mạc sưng lên. Đôi mắt có thể bị đỏ, ngứa , và khóc rất nhanh chóng.
Các phấn hoa gây ra các triệu chứng khác nhau từ người này sang người và từ vùng này sang vùng. Tiny, khó thấy phấn hoa có thể gây ra bệnh sốt mùa hè bao gồm các loại cỏ, giống cúc vàng và cây cối.
Các triệu chứng của bạn có thể tồi tệ hơn khi có nhiều phấn hơn trong không khí. Mức cao hơn của phấn hoa có nhiều khả năng trên nóng, khô, ngày nhiều gió. Trên mát, ẩm ướt, những ngày mưa lớn phấn hoa được rửa sạch đất.
Dị ứng thường xảy ra trong các gia đình. Thật khó để biết chính xác có bao nhiêu người bị dị ứng. Nhiều điều kiện thường gộp dưới thuật ngữ "dị ứng" ngay cả khi họ có thể không thực sự là một dị ứng.
Các triệu chứng
Các triệu chứng có thể theo mùa và có thể bao gồm:
Ngứa dữ dội hoặc cay mắt
Mí mắt sưng húp, đặc biệt là vào buổi sáng
Mắt đỏ
Xả mắt thớ
Chảy nước mắt (chảy nước mắt)
Mở rộng (giãn nở) các Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi - Vòng 1 nóng bỏng mạch máu trong mô rõ ràng bao gồm các màu trắng của mắt
Kỳ thi và xét nghiệm
Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể tìm kiếm những điều sau đây:
Một số tế bào máu trắng, gọi là bạch cầu ái toan
Nhỏ, da gà lớn lên trên mặt trong của mí mắt (viêm kết mạc nhú)
Test da dương tính với chất gây dị ứng nghi ngờ về các xét nghiệm dị ứng
Điều trị
Việc điều trị tốt nhất là tránh những gì gây ra các triệu chứng dị ứng của bạn càng nhiều càng tốt. Nguyên nhân phổ biến để tránh bao gồm bụi, nấm mốc và phấn hoa.
Một số điều bạn có thể làm để giảm bớt triệu chứng là:
Sử dụng bôi trơn thuốc nhỏ mắt.
Áp dụng chườm mát cho đôi mắt.
Hãy over-the-counter kháng histamin đường uống. Những loại thuốc này có thể cung cấp cứu trợ nhiều hơn, nhưng đôi khi họ có thể làm cho mắt bạn khô.
Nếu chăm sóc tại nhà không được, bạn có thể cần đến một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe cho phương pháp điều trị như:
Kháng histamin hoặc thuốc chống viêm giọt
Mắt nhẹ giọt steroid có thể được quy định đối với các phản ứng nặng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt mà ngăn chặn một loại tế bào gọi là tế bào mast máu trắng từ giải phóng histamin. Những giọt được cho cùng với thuốc kháng histamine. Những loại thuốc này làm việc tốt nhất nếu bạn dùng chúng trước khi bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng.
Outlook (Tiên lượng)
Các triệu chứng thường mất đi sau khi điều trị. Tuy nhiên, họ có thể tồn tại nếu bạn tiếp tục được tiếp xúc với các chất gây dị ứng.
Các biến chứng có thể xảy ra
Không có biến chứng nghiêm trọng.
Khi đến hệ với Chuyên viên y tế
Gọi nhà cung cấp Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi - Vòng 1 nóng bỏng chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có các triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng mà không đáp ứng với các bước tự chăm sóc và điều trị over-the-counter.
Alternative Names
Viêm kết mạc - dị ứng theo mùa / cây lâu năm; Atopic kết giác mạc
Dị ứng nhạy cảm với các chất được gọi là chất gây dị ứng tiếp xúc với da, mũi, mắt, đường hô hấp, và đường tiêu hóa. Họ có thể bị hít vào phổi, nuốt, hoặc tiêm.