Bệnh viêm đại tràng khá là phổ biến ngày nay Nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn , vi rút hay do ăn uống không điều độ gây ra Việc chữa viêm đại tràng là một vấn đề rất được quan tâm vì đây là một căn bệnh khó chữa và gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm đại tràng

1.Chữa bệnh viêm đại tràng bằng mè đen
Mè đen là một loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Nhờ đặc tính giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng mà mè đen còn được nhiều người sử dụng để chữa bệnh viêm đại tràng nữa đấy. Cách chữa bệnh bằng loại hạt này như sau:

Mè đen đem sao với số lượng lớn cho thơm , để nguội rồi cất vào hũ kín. Mỗi lần lấy 1 thìa nhỏ hạt mè đen trộn chung với 1/4 thìa mật ong để uống, ngày uống 2 lần. Người bệnh kiên trì sử dụng thuốc trong một tháng sẽ thấy công hiệu.


2. Chữa bệnh viêm đại tràng bằng lô hội
Lấy 5 lá tươi lô hội rửa sạch và gọt hết phần vỏ bên ngoài, lấy ruột xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 30ml.

Lô hội có tác dụng giúp nhuận tràng, chống viêm và làm lành vết thương nên sử dụng nó làm thuốc chữa bệnh viêm đại tràng cho kết quả khá tốt.


3. Chữa viêm đại tràng bằng lá dâu và các nguyên liệu khác
Nguyên liệu bao gồm:

- Lá dâu 500g đem đồ chín và phơi khô

- Mè đen 250g đem sao cho thơm

- Con tằm 250 g đồ chín, sấy khô

Thực hiện:
Đem tất cả các nguyên liệu tán thành bột mịn, dùng kẹo mạch nha hoặc mật ong làm viên và đem sấy khô và cất vào lọ kín. Ngày uống 20 g, chia hai lần. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người bệnh viêm đại tràng thể táo bón, cơ thể bị suy nhược.


4. Chua viem dai trang bằng lá vối tươi
Trong lá vối chứa một số chất kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Với những người bệnh viêm đại tràng có các biểu hiện như đau bụng âm ỉ và đi ngoài phân sống thì nên dùng lá vối tươi chữa bệnh theo công thức: 200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.


Với ưu điểm là các nguyên liệu đơn giản, dễ sử dụng, hạn chế được các tác dụng phụ của thuốc Tây nên cách chữa viêm đại tràng theo dân gian được nhiều người bệnh ưa thích. Tuy nhiên bệnh viêm đại tràng không thể chữa khỏi trong một sớm một chiều được cho nên người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để bệnh tình mau chóng được chữa khỏi.

Lưu ý cho các bạn ngoài viêm đại tràng các bệnh của đường hô hấp cũng có nhiều bệnh gây ra nhiều khó chịu và khó chữa nổi bật là viêm mũi dị ứng và viêm xoang mũi…..
Chúc các bạn nhiều sức khỏe