Bảo vệ sức khỏe ngày nắng với 3 nguyên tắc hoàn hảo giúp bạn đẩy lùi mọi hiểm họa gây hại cho sức khỏe của chính bạn và người thân.
Chống mất nước cho cơ thể


Ngày hè, nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể hết sức mệt mỏi, dễ cáu giận và cũng rất dễ bị mất nước. Nhất là buổi trưa bạn ra đường dưới cái nắng 40 độ C thì lượng nước trong cơ thể bị bốc hơi cực nhanh qua việc đổ mồ hôi. Và lượng nước mất đi đó có kèm theo cả muối, khoáng, đường,… khi đó chúng ta cần cung cấp nước cho cơ thể kịp thời nếu không rất dễ bị khó thở, nhức đầu, hoa mắt và bị say nắng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người già sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém, khả năng điều nhiệt kém nên khi gặp thời tiết gay gắt rất dễ bị mất nước, sốt cao về đêm.
Trẻ nhỏ rất hiếu động, bảo khó nghe suốt ngày chạy nhảy, nô đùa nên mồ hôi vả ra rất nhiều. Còn người già rất khó thích ứng kịp thời khi nhiệt độ tăng cao, cơ thể suy thoái dẫn đến hiện tượng bị thiếu nước nhưng không thấy khát, không kịp bổ sung lượng nước còn thiếu cho cơ thể nên rất dễ bị say nóng, dễ mắc bệnh cũng như bệnh tình nặng thêm vì thế con cháu nên thường xuyên cho các cụ cặp nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cơ thể đồng thời chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thuốc thang, lượng nước uống hàng ngày.
Bạn có thể chống mất nước cho cơ thể bằng cách uống đủ nước, ăn thực phẩm loãng hoặc uống các thức uống giải khát như nước chanh muối, nước mía, nước dừa, trà xanh,…
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng


Luôn chú trọng đến bữa cơm hằng ngày, cho dù có chán ăn, ngại ăn cũng không được bỏ bữa nếu không sẽ thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làm cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Bạn không cần ăn nhiều, chỉ cần ăn đủ chất đặc biệt là nên ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây. Các món ăn mùa hè được công ty thiết bị y tế khuyên dùng là các loại cháo, súp, bún… vừa đủ dinh dưỡng, vừa cung cấp thêm nước cho cơ thể.
Che chắn khi đi ra ngoài


Nếu không có việc gì cần thiết thì bạn nên hạn chế đi ra ngoài đường, đặc biệt vào những giờ nắng cao điểm từ 11h trưa đến 4h chiều vì lúc này nhiệt độ ngoài đường cực cao cộng thêm khói, bụi, hơi nóng bốc lên khiến bạn cực kỳ khó chịu. Và phải đảm bảo cơ thể luôn được che chắn, bảo vệ toàn diện khi ra đường với khẩu trang, găng tay, mũ nón, áo, váy chống nắng, tất chân, kính bởi vì hở phần da nào thì phần đó sẽ bị nắng nóng hỏi thăm và hun đốt rất hại cho sức khỏe. Thời tiết nắng nóng, biện pháp chống nắng hiệu quả nhất là nên ở trong phòng, dùng điều hòa nhiệt độ từ 26 – 28 độ C, hoặc quạt thoáng, mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, thấm mồ hôi, cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể và sử dụng kết hợp các loại dung cu y te để tình trạng sức khỏe được theo dõi sát sao hơn.