Bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng bền đẹp, chắc khỏe.Thế nhưng chẳng may rủi ro xảy ra, bạn bị mất răng thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi lẽ, ngày nay công nghệ khoa học phát triển vượt bậc và phương pháp trồng răng giả đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu khôi phục tình trạng răng bị mất. Hiện nay có rất nhiều loại răng giả. Vậy trồng răng giả loại nào bền nhất? Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Chạy theo nhu cầu của mọi người, thị trường răng giả cũng trở nên đa dạng. Tùy theo nhu cầu vị trí và chức năng của răng bị mất mà lựa chọn loại răng giả phù hợp. Răng giả có chất liệu từ sứ và được phân thành hai loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

-Răng sứ kim loại: Được cấu tạo bên trong sườn là hợp kim titan và bao phủ bên ngoài là một lớp sứ. Chính vì thế nó có độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên do có tính kim loại nên không tốt cho sức khỏe răng miệng. Sử dụng một thời gian dài dễ gây viêm nướu và màu răng có thể bị đổi. Một số người dị ứng với kim loại thì không nên dùng loại này.
-Răng sứ không kim loại: là loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Trong loại này phân ra thành các dòng răng sứ khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,…Mỗi dòng có ưu và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh đó chi phí cũng khác nhau. Chính vì vậy mà làm răng giả hết bao nhiêu tiềnsẽ phụ thuộc một phần vào sự lựa chọn dòng răng sứ để trồng răng.


Ngoài cách chọn răng sứ thì chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào sự lựa chọn phương pháp điều trị. Trồng răng có ba phương pháp cơ bản là trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng và cắm ghép implant. Xét về chi phí thì cấy ghép implant tốn kém nhất. Thế nhưng kết quả nó đem lại cũng hiệu quả nhất . Cấy ghép implant sẽ sử dụng các trụ kim loại có độ bền cao, chắc chắn, chịu nhiệt tốt để cấy ghép vào xương hàm thay thế chân răng đã bị mất. Tuổi thọ của răng được cắm ghép implant có thể kéo dài mãi mãi. Bệnh nhân sau khi được trồng răng sẽ không lo lắng vấn đề sau này đi làm lại răng giả khác. Bên cạnh đó, việc vệ sinh ăn uống cũng trở nên vô cùng thoải mái.

Nếu đang bị mất răng bệnh nhân cần đi khám và trồng răng giả sớm vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Mất răng không những gây mất thẩm mỹ mà tình trạng tiêu xương hàm cũng diễn ra nhanh hơn và còn gây ra một số bệnh khác. Mọi thông tin thắc mắc có thể đến nha khoa để các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Nguồn: Trồng răng giả loại nào bền nhất?