Viêm lỗ chân lông khiến các chị em gặp phải rất nhiều phiền toái trong đó phải kể tới một số nguyên nhân chính sau
Điều trị trị lỗ chân lông to tại nhà tốt nhất hiện nay | cách điều trị viêm nang lông ở mặt | cách điều trị viêm lỗ chân lông
– Do tế bào chết tích lũy nhiều mà không được chăm sóc dẫn đến lỗ chân lông bị bí gây ra viêm nang lông. Điều này thường xuất hiện ở mùa đông do thời tiết lạnh nên mọi người ít khi tắm.
– Lông chân thon và quá yếu: Các phương pháp tẩy lông như nhổ và waxing không đi kèm với dịch vụ chăm sóc vệ sinh nên da bị hư hại sau khi sử dụng phương pháp dẫn đến nhiễm trùng và gây viêm nang lông .
– Yếu tố di truyền: Viêm nang lông cũng có thể di truyền từ cha mẹ sang con. Tuy nhiên tình trạng này không phổ biến.
Cách chữa viêm nang lông hiệu quả:
* Dùng bạc hà trị viêm nang lông
Nghiền nhỏ 4-5 lá bạc hà sau đó trà lên vùng da bị viêm nang lông và để trong 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Trong thảo dược này có tính cay nóng giúp chân lông mở ra rộng hơn giúp đào thải tế bào chết, tránh tạo lớp sừng trong da. Do đó, có thể giúp bạn ngăn chặn được tình trạng viêm nang lông một cách hiệu quả.
* Dùng lô hội
Hãy bóc tách lá lô hội, lấy nhựa và thoa lên vùng da hàng ngày. Hoặc bạn có thể sử dụng nước ép lá lô hội để uống mỗi ngày trị viêm nang lông. Trong nhựa của lá lô hội có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho da để giúp giữ độ ẩm liên tục.
* Dùng nghệ và gừng trị viêm nang lông:
Chuẩn bị 500g nghệ và 500g gừng, 1 bình thủy tinh và 1l rượu trắng
Gọt vỏ gừng và nghệ rồi giã nhỏ hoặc đập dập rồi cho vào bình thủy tinh cùng 1l rượu trắng. Ngâm gừng và nghệ trong 2 tháng có thể lấy ra dùng. Bạn pha dung dịch này với nước để tắm. Bạn có thể tắm 1-2 lần trong 1 tuần, mỗi lần sử dụng chỉ cần cho vài thìa vào nước là được.