Nhổ răng là gì ? Khi nào nên đi nhổ răng ? Nhổ răng có nguy hiểm không? Đây là vấn đề khiến nhiều người phân vân. Việc nhổ bổ đi chiếc răng của mình là điều không ai mong muốn những có những trường hợp bạn nên nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Sau đây là những điều cần biết về nhổ răng mà bạn cần lưu ý.
Nhổ răng là gì ?
Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa thường gặp. Khi nhổ răng, Bs sẽ dùng một thiết bị nha khoa chuyên dụng để làm lung lay chân răng và dùng kèm nha khoa nhổ bỏ đi. Sau khi nhổ răng sẽ để lại ổ răng, bạn có thể trồng răng sứ Implant để đảm bảo sức nhai và làm điểm tựa vững chắc cho những chiếc răng khác. Nếu răng bị nhổ là răng khó ( răng số 8) thì sau 3 tháng mới trồng răng sứ Implant được vì xương hàm cần có thời gian để hồi phục. Nêu răng bị nhổ là những răng bình thường thì bạn có thể trồng răng sứ Implant lại ngay.
Đây chỉ là những trường hợp buộc phải nhổ răng nếu không nhất thiết cần nhổ thì bạn có thể sử dụng biện pháp trám răng giúp cải thiện thiếc răng bị hư hại. Trám răng bao nhiêu tiền? Mức chi phí của một ca trám răng không cao do đó mà mọi người ai cũng có thể thực hiện được với phương pháp này.


Những điều cần biết về nhổ răng

Tại sao phải nhổ răng
Những trường hợp được chỉ định nhổ răng là những chiếc răng bị sâu, vỡ lớn chỉ còn gốc răng và không còn có khả năng trám lại được nữa. Lúc này, chiếc răng sâu không chỉ khiến bạn đau đớn mà còn là một ổ vi khuẩn lớn nếu không nhổ bỏ đi sẽ gây lây lan vi khuẩn sâu răng sang các răng lành bên cạnh. Những chiếc răng khôn mọc lệch cũng được chỉ định nên nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến xương hàm, lợi và các răng bên cạnh. Ngoài ra, một số trường hợp nhổ răng theo chỉ định của BS nhằm đảm bảo sức nhai cũng như tính thẫm mỹ của hàm răng. Giá nhổ răng cũng không quá cao do đó nếu cần thiết bạn nên nhổ răng nếu không thể giữ được chiếc răng này.


Trồng răng sứ Implant sau khi nhổ răng

Nhổ răng có nguy hiểm không ?
Câu trả lời là hoàn toàn không . Nhổ răng không hề gây ảnh hưởng trí nhớ hay ảnh hưởng đến sức khỏe như nhiều người vẫn lo lắng. Khi nhổ răng, BS sẽ tiêm thuốc tê vào chân răng tăng khả năng chịu đau của bạn. Thuốc tê được sử dụng trong nha khoa hiện nay đều là những loại thuốc tê tốt, tác dụng tức thời lên vùng gây tê giúp bạn không cảm thấy đau đớn nhiều trong suốt quá trình nhổ răng. Tiến hành nhổ răng, BS sẽ nhẹ nhàng nạo bỏ vùng chân răng đã bị sâu, vệ sinh quanh chóp răng. Sau khi nhổ răng xong BS sẽ bỏ bông vào vị trí răng đã bị nhổ, bạn phải cắn chặt bông trong thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng để cầm máu.


Những lưu ý sau khi nhổ răng
  • Cắn chặt bông để cầm máu
  • Không ăn uống ngay sau khi nhổ răng từ 2- 3 giờ
  • Trong 1-2 ngày nên ăn những thức ăn mềm, tránh làm tổn thương đến ổ răng
  • Trồng răng sứ Implant để đảm bảo sức nhai cũng như tạo điểm tựa cho những chiếc răng bên cạnh
  • Sau khi tan thuốc tê có thể cảm thấy đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau
  • Nếu đau và chảy máu kéo dài thì nên đến gặp BS để kiểm tra lại

Nguồn: Những điều cần biết về nhổ răng