Sự bùng nổ các làn sóng đầu cơ tại Việt Nam sẽ thành lập yêu cầu rất lớn về nhà xưởng đặc biệt là nhà thép tiền chế trong thời điểm tới. Đây là ý kiến đánh giá của các kỹ sư và chuyên gia tạo thêm tại hội thảo “Những đổi mới trong ngành công nghiệp thép" nhà thép cao tầng trong xay nen” tại TP HCM. Việt Nam, cũng đánh giá rằng trong thời giờ tới ý thích về nhà thép tiền chế" nhà cao tầng bằng thép tại Việt Nam sẽ tăng mạnh. Xưởng trung lâm , là một trong những Nơi làm nhà thép tiền chế: nhà cao tầng hàng đầu tư tại Việt Nam. Xưởng Trung Lâm, cho biết: “Do ưu điểm của nhà thép tiền chế "nhà cao tầng bằng thép, là kinh tế thấp, time tạo ra nhanh, kinh tế bảo dưỡng thấp và nhanh chóng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng thay vì tạo nên nhà xưởng thông thường”Khi tạo thêm một khung nhà thép thì gồm có các kết cấu cơ bản sau: Kết cấu thứ cấp, kết cấu phụ, hệ thống sàn và khung chính.

[img]http://trunglam.vn/uploads/userfiles/image/nha%20tan.jpg[/img]

[list][*]
[b][size=4]Những thông số cơ bản khi mô tả nhà cao tầng,nhà thép tiền chế[/size][/b][/list]- Chiều rộng nhà: 30m tối đa- Chiều dài nhà: tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn- Chiều cao 38m 9, tầng nhà cao tầng bằng thép, [url=http://cuasatphilong.com/tin-tuc/nha-tien-che.html]nha tien che[/url]- Bước cột: Là khoảng cách giữ các cột theo phương dọc nhà, phụ thuộc và chiều dài và mục đích sử dụng nhà- Tải trọng: Trọng lượng cá nhân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng sử dụng- thiết kế theo yêu cầu ,5575-2012[list][*]
[b][size=4]Thành phần cấu tạo mái nhà thép[/size][/b][/list]- Các khung chính(cột và kèo): Là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.- Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng- Tấm thép tạo hình bằng cán và tạo ra theo bản thiết kế nhà cao tầng bằng thépTất cả các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo thành hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường. giá tốt của các thành phần nhà luôn luôn được bảo đảm vì được tạo ra hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được rà soát nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế ở nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.