Sân bay Đồng Hới hay Cảng Hàng không Đồng Hới là sân bay thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Mã sân bay IATA là VDH.
Phương tiện di chuyển đến Đồng Hới
Các phương tiện tới thành phố Đồng Hới khá đa dạng, rất thuận tiện cho du khách. Xe khách chất lượng cao khởi hành từ TP HCM hoặc Hà Nội lúc 17-18h chiều và đến Đồng Hới vào sáng hôm sau.Ga Đồng Hới là điểm dừng lớn của tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc Nam, tàu hỏa cũng là một phương tiện hợp lý.
Để tiết kiệm được thời gian đến địa điểm du lịch, thì di chuyển bằng máy bay luôn là một sự lựa chọn tối ưu. Khi cần vé máy bay Hà Nội Đồng Hới (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-ha-noi-dong-hoi.html) bạn có thể liên lạc với Đại lý vé máy bay tại Hà Nội (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-bay-tai-ha-noi.html), để mua vé máy bay Sài Gòn Đồng Hới (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-gon-dong-hoi.html) bạn liên lạc với các Đại lý vé máy bay tại Sài Gòn (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-bay-tai-sai-gon.html). Ngoài ra Đại lý vé máy bay tại Quảng Bình (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-b...uang-binh.html) sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn đặt vé máy bay đi Đồng Hới tốt nhất với mức giá rẻ nhất và phù hợp lịch trình của chuyến đi.
Các bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi Đồng Hới (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-dong-hoi.html) tại website http://phongbanve.vn/
Khi đến Đồng Hới để di chuyển trong tỉnh, nếu đi cùng gia đình, bạn có thể thuê xe du lịch uy tín ở đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hữu Nghị... Còn nếu là nhóm du lịch bụi, xe máy là một phương tiện mang đến trải nghiệm thú vị, bạn hỏi thuê ở khách sạn bạn ở hoặc gần ga Đồng Hới. Giá thuê xe khoảng 100.000 - 150.000 đồng một ngày, giao và nhận xe tại nơi bạn dừng, thuận tiện cho du khách.

Sân bay Đồng Hới
Thực dân Pháp xây dựng sân bay này vào thập niên 1930 với đường băng làm bằng đất. Trong giai đoạn 1930 – 1954, thực dân Pháp sử dụng sân bay này để tấn công quân Việt Minh ở khu vực Bắc Trung Bộ và bắn phá Nam Lào. Đến giai đoạn 1960 – 1975, quân đội miền Bắc Việt Nam lại dùng để trung chuyển vũ khí, đạn dược, quân nhân vào chiến trường miền Nam. Sau 1975, sân bay Đồng Hới được sử dụng cho trực thăng quân đội và cứu hộ thiên tai nhưng không thường xuyên và gần như bỏ hoang.
Sân bay này được cho xây dựng lại vào ngày 30/8/2006 và đưa vào sử dụng ngày 18/5/2008 tại Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Sân bay nằm về phía Bắc, cách trung tâm Đồng Hới 6km, gần giáp bờ Biển Đông và có đường băng gần như song song với quốc lộ 1A. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt quy hoạch mở rộng sân bay này để có thể đón các loại máy bay cỡ lớn hơn.
Sân bay Đồng Hới có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị quan trọng trong hệ thống giao thông của tỉnh Quảng Bình, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên đặc biệt hấp dẫn khách du lịch. Đây vừa là tiềm năng cần đầu tư khai thác, vừa là một lợi thế rất lớn trong thúc đẩy sự phát triển của Sân bay Đồng Hới. Tên giao dịch tiếng Việt của sân bay là Cảng hàng không Đồng Hới và tiếng Anh là Dong Hoi Airport - DHA.
Địa chỉ của Sân bay Đồng Hới:
Sân bay Đồng Hới tọa lạc tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 9 km về phía Bắc.
Các hãng hàng không có đường bay đến Sân bay Đồng Hới:
Các hãng hàng không nội địa:
- Vietnam Airlines
- Vietjet Air
- Jetstar Pacific
Các hãng hàng không quốc tế: Hiện nay chưa có Hãng hàng không quốc tế nào khai thác các đường bay tại Sân bay Đồng Hới.
Số chuyến bay đi và đến hàng ngày: Hiện nay, trung bình mỗi ngày tại sân bay có khoảng hơn 04 lượt chuyến cất cánh và hạ cánh.

Hạ tầng kỹ thuật:
- Đường băng : Sân bay Đồng Hới có 01 đường băng kí hiệu là 11/29, dài 2.400 m, rộng 45 m.
- Đường lăn : Hệ thống đường lăn Sân bay Đồng Hới gồm có: E1 nối đường băng với sân đỗ Quân sự và E2 nối đường băng vào sân đỗ hàng không dân dụng.
- Sân đỗ tàu bay: Sân bay Đồng Hới có kích thước 118 m x 127 m với 02 vị trí đỗ tàu bay số 1 và số 2 được đánh số từ Tây sang Đông.

Nhà ga hành khách :
Nhà ga hành khách có 2 tầng với tổng diện tích mặt sàn nhà ga là 4.282 m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không, có lưu lượng theo thiết kế khoảng 500.000 khách/năm.

Taxi đến hoặc rời Sân bay Đồng Hới.
Hành khách đến hoặc rời Sân bay Đồng Hới có thể lựa chọn các hãng taxi dưới đây: Taxi Đồng Hới, Taxi Xuyên Việt , Taxi Mai Linh, Taxi Quảng Bình

Việc mở rộng phát triển sân bay này sẽ giúp tỉnh Quảng Bình có điều kiện để phát triển toàn diện cơ cấu kinh tế của minh. Sân bay này cũng giúp đưa con đường di sản miền Trung như: Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An và Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đến với thế giới qua con đường phát triển du lịch.

Trên đây là Thông tin về sân bay Đồng Hới được chia sẻ trên diễn đàn http://khogiare.com. Hi vọng sẽ hỗ trợ cho chuyến đi của bạn thêm phong phú. Nếu thông tin trên giúp ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Tag: vé máy bay Hà Nội Đồng Hới (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-ha-noi-dong-hoi.html), Đại lý vé máy bay tại Hà Nội (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-bay-tai-ha-noi.html), vé máy bay Sài Gòn Đồng Hới (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-gon-dong-hoi.html), Đại lý vé máy bay tại Sài Gòn (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-bay-tai-sai-gon.html), Đại lý vé máy bay tại Quảng Bình (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-b...uang-binh.html), vé máy bay đi Đồng Hới (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-dong-hoi.html),