Tham gia tour du lịch đà lạt chúng ta bắt gặp rất nhiều ngôi chùa cổ kính hình thành từ lâu đời và rất tôn nghiệm .
Sự hình thành chùa Linh Quang tổ đình ở Đà Lạt
Chùa Linh Quang tọa lạc tại số 133 đường Hai Bà Trưng, Thành phố Đà Lạt, được Hòa thượng Thích Nhân Thứ tạo lập từ năm 1931, là ngôi chùa đầu tiên ở Đà Lạt, còn có tên gọi là Linh Quang tổ đình. Năm Bảo Đại thứ 13 (1938), chùa được phong sắc tứ. Chùa đã qua nhiều lần trùng tu vào các năm 1958, 1972, 2000.
Tổng quan chùa Linh Quang
Tòa chính điện gồm bà nhà được bố trí theo hình chữ công. Tiền đình có ba gian hai chái, mái chồng diềm. Nội điện có tượng Phật Thích Ca tọa trên đài sen, vòng hào quang tỏa sáng. Phía sau chính điện là hậu tổ đường, hai bên là nơi thờ linh. Bên trái tòa chính điện là khu vườn tháp với hai bảo tháp 5 tầng. Trong chùa có quả chuông U minh nặng 135kg.

Chùa Linh Quang Đà Lạt – một trong những địa điểm tham quan Đà Lạt rất ý nghĩa, đặc biệt với những Phật tử và những người mến mộ đạo Phật dường như đều rất mong đợi ghé thăm mỗi khi có dịp đến thành phố núi.
Trước đây thường thấy trong các chuyến du lịch Đà Lạt, Chùa Linh Sơn hay Chùa Thiên Vương Cổ Sát là hai điểm đến có vẻ phổ biến hơn Chùa Linh Quang Đà Lạt, dù ngôi chùa này được xem là quan trọng nhất trong số những ngôi chùa hiện có ở thành phố sương mù. Chùa Linh Quang quan trọng vì đây là công trình kiến trúc đầu tiên đại diện cho Phật giáo tại thành phố Đà Lạt, còn được gọi với một tên khác là Linh Quang Tổ Đình hay Cổ Tự Linh Quang.
Hoặc đi du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm để biết thêm nhiều nhiều về mảnh đất này
Các công ty tổ chức tour du lịch ngày nay đã có một số chương trình tham quan Đà Lạt được sắp xếp khá linh động, có thể thay thế một vài điểm đến trong hành trình bằng việc đến thăm Chùa Linh Quang Đà Lạt như một chuyến hành hương nhỏ dành cho du khách. Điều này thực sự rất ý nghĩa với nhiều người bởi không chỉ được đến thăm vãn cảnh, mà còn có cơ hội để thực hiện những việc bác ái với đời vì Chùa Linh Quang hiện nay là một trong những nơi hoạt động khá mạnh về công việc từ thiện xã hội tại Đà Lạt
tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm sẽ đưa các bạn đi hết trải nghiệm này đến trải nghiệm khác
Tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng của Đà Lạt, ở những ngày sơ khởi chùa chỉ là ngôi thảo am đơn sơ nằm ở ngọn đồi khoảng 1ha hẻo lánh cô tịch. Năm 1933, thảo am được xây dựng với vách ván ngo, lợp tôn có bề ngang 7m, dọc 7m và cao 6m và đến năm 1938 được vua Bảo Đại ban sắc tứ. Từ năm 1941 trở đi chùa đã được trùng tu cải thiện nhiều lần và có diện mạo khang trang như ngày nay. Với lối kiến trúc cổ, mái cong có trạm trổ hình long, lân, quy, phụng bằng mảnh sành nhiều màu sắc, diện mạo của chùa tuy không quá đặc sắc, nhưng lại ẩn hiện những nét tinh tế của kiến trúc chùa chiền có sự kết hợp giữa phong cách nghệ thuật của Việt Nam lẫn Trung Hoa. Chính điện của Chùa Linh Quang được xây dựng theo hình chữ đinh, có ba gian nhà thông nhau. Đằng sau chính điện nhà Tổ thờ Bồ Đề Đạt Ma. Trong khuôn viên chùa có bảo tháp, tượng Quan Thế Âm lộ thiên hiện trên thân rồng dài cả 100m, vườn Lâm Tỳ Ni nơi Đức Phật đản sanh