Khám phụ khoa là một trong những việc làm cần thiết của chị em phụ nữ. Trung bình chị em nên đi thăm khám khoảng 3 - 6 tháng/lần trường hợp nếu như nghi ngờ khi thấy mình có những biểu hiện bất thường chị em cần tiến hành thăm khám kịp thời để phát hiện bệnh và điều trị sớm. Khám phụ khoa giúp chị em có thể phát hiện một cách sớm nhất những bệnh lý của bản thân, ngoài những viêm nhiễm thông thường còn có thể phát hiện sớm những bệnh lý khác như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, những bất thường của cơ quan sinh sản, phát hiện các bệnh xã hội đang trong gian đoạn ủ bệnh.Khám phụ khoa là một trong những việc cơ bản để xác định tình trạng sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh sản của nữ giới, tuy nhiên có nhiều trường hợp chị em băn khoăn, ngại việc thăm khám vì nguyên nhân sợ đau. Vậy khám phụ khoa có đau không? Trả lời câu hỏi này, bác sỹ Hà Thị Huệ - chuyên khoa sản phụ của phòng khám cho biết:
Khám phụ khoa là một trong những việc làm cần thiết của chị em phụ nữ. Trung bình chị em nên đi thăm khám khoảng 3 - 6 tháng/lần trường hợp nếu như nghi ngờ khi thấy mình có những biểu hiện bất thường chị em cần tiến hành thăm khám kịp thời để phát hiện bệnh và điều trị sớm. Khám phụ khoa giúp chị em có thể phát hiện một cách sớm nhất những bệnh lý của bản thân, ngoài những viêm nhiễm thông thường còn có thể phát hiện sớm những bệnh lý khác như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, những bất thường của cơ quan sinh sản, phát hiện các bệnh xã hội đang trong gian đoạn ủ bệnh.

Khám phụ khoa có đau không?
Đây là một thắc mắc và cũng là rào cản khiến cho chị em mang tâm lý ngần ngại khi có ý định tiến hành thăm khám. Bác sỹ Huệ cho biết: đối với việc thăm khám phụ khoa chị em có thể yên tâm là sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì, khi thực hiện thăm khám các bác sỹ sản phụ khoa sẽ giúp chị em giải tỏa tâm lý căng thẳng, thăm khám nhẹ nhàng giúp chị em yên tâm và thoải mái nhất. Đặc biệt đối với những trường hợp các bạn nữ nếu như chưa lập gia đình, sợ ảnh hưởng đến màng trinh thì các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám bên ngoài và tiến hành siêu âm, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến màng trinh của bạn nữ.
Khám phụ khoa tại phòng khám 36 Ngô Quyền
Là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản – phụ khoa uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền là đơn vị y tế công lập, trực thuộc Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm luôn tự hào được nhiều bệnh nhân bình chọn là một trong những phòng khám uy tín trên địa bàn Hà Nội được nhiều người dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận lựa chọn là địa chỉ tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh Sản phụ khoa trong đó có việc khám phụ khoa cho các chị em phụ nữ. Để đạt được thành tích nổi bật này, phòng khám luôn tự hào với những ưu điểm vượt trội như:
- Đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm: các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ của phòng khám đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt, trong quá trình thăm khám cho các chị em, phòng khám thực hiện tiêu chí một bệnh nhân – một bác sỹ để giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất.

- Cơ sở vật chất hiện đại: là một trong những cơ sở công lập hoạt động theo mô hình chất lượng cao, phòng khám được đầu tư các trang thiết bị và máy móc hiện đại với mục đích phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám và điều trị. Phòng khám có phòng xét nghiệm, phòng siêu âm hiện đại để có thể biết được kết quả nhanh và chính xác nhất. Phòng thủ thuật được vô trùng, đảm bảo diệt khuẩn đạt tính an toàn trong quá trình thực hiện thủ thuật.
- Phương pháp điều trị tiên tiến mang lại hiệu quả cao: qua nghiên cứu và áp dụng điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân, phòng khám áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp trong việc điều trị các bệnh phụ khoa cho nữ giới. Thuốc đông y được đánh giá cao trong việc hoạt huyết thông lâm, điều hòa khí huyết, ổn định chức năng của buồng trứng, cải thiện chức năng sinh lý của nữ giới.