Ý tưởng chọn rèm cho phòng ngủ thường phụ thuộc nhiều vào kích thước cũng như kiểu dáng thiết kế của cửa phòng hay cửa sổ.

Trước hết, bạn nên quyết định lượng ánh sáng mà ta muốn căn phòng nhận được là bao nhiêu mỗi ngày, để luôn có cảm giác riêng tư khi ở trong phòng ngủ của mình. Nếu bạn ở nông thôn, thường phòng ngủ không được tách riêng với phòng khác, nhưng nếu sống trong thành phố thì yếu tố riêng tư là điều quan trọng nhất và phải được ưu tiên hàng đầu.

Với những phòng có cửa sổ nhỏ, ta có thể sử dụng rèm roman, rèm cuốn treo, mỏng, dài để ăn gian chiều dài để cửa sổ trông cảm giác rộng và to hơn. Những chất liệu này không quá mờ nên ta có thể quan sát được không gian bên ngoài. Nếu muốn đảm bảo sự riêng tư, ta có thể kết hợp thêm một lớp vải lót bên trong.

Đối với phòng có cửa sổ lớn, lượng ánh sáng chiếu vào sẽ rất nhiều, khó khăn với rèm cửa là khổ rèm phải phù hợp với cửa sổ. Với cửa sổ rộng rèm hai, ba lớp thường được lựa chọn nhiều, để tạo ra rèm lớp, ta có thể sử dụng nhiều tấm rèm vải mỏng xếp chồng lên nhau tạo thành một tấm rèm dầy cản sáng tốt. Để tăng cường tính trang trí, bạn có thể sử dụng thêm một lớp vải mỏng và diềm bao quanh. Đây có thể là điểm ấn tượng hơn nhiều so với chỉ sử dụng một tấm rèm thông thường.
Rèm vải đẹp

Xem thêm các mẫu rèm vải khác tại: http://thegioirem.com/rem-vai.html

Khi căn phòng được thiết kế một cửa sổ mái vòm, ta có thể kết hợp lựa chọn giữa rèm roman để che đi phần vòm và rèm lá dọc hay sáo ngang với phần còn lại của cánh cửa.

Đối với cửa sổ lồi, được thiết kế với mục đích nhằm tăng không gian chiều sâu cho căn phòng. Lựa chọn rèm cửa phải đảm bảo các yếu tố tự nhiên, không gây cảm giác gò bó, chật trội. Với loại cửa sổ này, ta có thể sử dụng rèm cửa mỏng, nhẹ đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bạn.

Rèm roman đẹp

Với những ngôi nhà có cánh cửa được thiết kế theo phong cách Phương Tây, ta nên chọn những tấm rèm thể hiện được sự sang trọng, quý phái, hiện đại, giúp bạn đảm bảo sự riêng tư, an toàn. Chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất là rèm vải, rèm lụa và vải tổng hợp nhờ vào kết cấu tinh tế và khả năng khuếch đại ánh sáng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách thức hoạt động của các loại rèm cửa khác, vui lòng liên hệ:

TẠI HÀ NỘI:
Địa chỉ: 29 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy
Tel:043.793.2308/ 043.3793.2038 / 098.2277.517

TẠI HCM:
Địa chỉ: 382 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh
Tel:083.553.0534- Fax: 083.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

TẠI NAM ĐỊNH:
Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định
Tel:097.564.0186