SEO on-page đóng vai trò quan trọng đối với một quy trình SEO. Hiện nay những trung tâmđào tạo SEO chuyên nghiệp đều áp dụng một trình tự SEO on-page chuẩn

Tối ưu Title của bài viết: tiêu đề của bài viết là yếu tố rất quan trọng, tiêu đề bài viết càng hay thì càng thu hút được sự chú ý của người đọc, khi tối ưu tiêu đề bài viết cần chú ý những điều sau:
– Tiêu đề phải tóm tắt được nội dung bài viết.
– Tiêu đề phải chứa từ khóa
– Có số ký tự nhỏ hơn 65 kí tự
Để tiêu đề bài viết được hiệu quả cần phải bạn nên sử dụng các từ ngữ thể hiện cảm xúc như “sốc với…”, “thật kì diệu” hay có những con số thống kê như “5 giải pháp…”, “6 yếu tố…”, tiêu đề phải độc đáo, và không trùng lặp với bất kì một tiêu đề nào đã có. Thông thường bạn nên đặt từ khóa ở đầu tiêu đề để nhanh chóng được Google index và thu hút ngay sự chú ý của người dùng.
Tương tự đối với thẻ tiêu đề, người làm SEO phải tối ưu thẻ Meta description: Thẻ meta description là thẻ tóm tắt nội dung của trang web, quy định đối với thẻ description là phải không qua 156 kí tự , chứa từ khóa, đây cũng là yếu tố thu hút lượng traffic của trang web.
Một yếu tố không thể thiếu đối với một trang web khi SEO onpage mà nhiều người lãng quên là internal link. Đây là các link liên kết nội bộ trong một bài viết giúp điều hướng người dùng đến những thông tin có liên quan được coi là hữu ích cho người dùng. Trang web có nhiều link liên kết nội bộ sẽ mang lại nhiều thông tin cho người dùng hơn đồng thời tạo cho người dùng độ tin cậy hơn, giữ người dùng ở lại trên website lâu hơn.
Khi SEO onpage bạn nên chú ý đến tốc độ tải trang để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng, ngoài ra, nên sử dụng các tiện ích như sitemap để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được thông tin trên trang web.
Lời khuyên của hầu hết các trung tâm đào tạo SEO chuyên nghiệp là phải thực hiện thành công các bước trong SEO onpage từ đó sẽ tạo được nền tảng cho sự thành công của chiến lược SEO. Bởi vậy trung tâm đào tạo SEO chuyên nghiệp thường rất chú trọng đến các kỹ năng trong quá trình này.