Sharp là nhãn hàng điện tử điện lạnh dành cho người tiêu dùng có mức sống trung bình, khá ở thế giới. Sản phẩm điều hòa Sharp cũng thế, luôn luôn đặt mục tiêu đến phân khúc khách hàng muốn chọn mua mặt hàng máy điều hòa nhiệt độ tốt giá rẻ. Nguyên nhân vì vậy những sản phẩm của Sharp luôn luôn có giá cả rất cạnh tranh so với các thương hiệu khác như May lanh tcl .

Nhà máy chế tạo của Sharp được lắp tại Thái Lan chính vì vậy những các hàng hóa máy lạnh chính hãng của Sharp đều được nhập khẩu toàn bộ từ Thái bằng công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam.

Thông thường dòng máy điều hòa thương hiệu Sharp có 3 loại chính : Mono, Inverter và Ion . Tất cả thương hiệu khác như May lanh hitachi có các loại khác nhau

Dòng Mono : là dòng điều hòa chỉ sở hữu khả năng làm lạnh đơn thuần, hợp các gia đình cần mua máy điều hòa chỉ với nhiệm vụ làm lạnh cho gia đình. Để biết được dòng Mono thì quý vị để ý tên của máy luôn luôn bắt đầu bằng chữ A

Inverter : Là dòng máy lạnh có tích hợp thêm công nghệ biến tần Inverter để tạo ra hiệu quả hoạt động của máy hiệu quả nhất, từ đó sẽ tiết kiệm số lượng điện sử dụng đáng kể. Để mà biết được dòng Inverter thì bạn quan sát tên của máy điều hòa nhiệt độ luôn luôn khởi đầu bằng chữ X.

Ion : Là dòng máy được tích hợp nhiều công nghệ như Inverter, tấm lọc khí có khả năng kháng khuẩn, virus, nấm mốc, khử mùi ... và có khả năng tháo lắp linh động trong quá trình vệ sinh máy. Để biết được dòng sản phẩm Ion thì các bạn chú ý tên của sản phẩm luôn bắt đầu bằng chữ XP.

Một số dòng có thể tham khảo thêm như : May lanh midea