Đầu năm 2015, các dự án chung cư Hà Nội có tiến độ xây dựng tốt có xu hướng ngày càng tăng, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt dự án thuộc hàng “khủng” tạo nên sự cạnh tranh giữa các dự án trên thị trường. Điều này là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản trong nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng.
Các dự án chung cư Hà Nội tăng giá

Tại 12 quận ở Hà Nội, giá các dự án chung cư từ bình dân đến cao cấp đều có tín hiệu tăng.
Với các căn hộ chung cư cao cấp, khu vực quận Cầu Giấy có giá tăng tốt nhất khoảng 5%, sau đó đến quận Thanh Xuân tăng khoảng 2%. Ở phân khúc giá căn hộ chung cư trung cấp ở hai quận này cũng tăng đáng kể.
Các quận còn lại, trong năm nay giá cũng có tín hiệu tăng đều như quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên. Hai quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm mức giá tăng khoảng 3% so với năm ngoái.
Các dự án chung cư cao cấp tăng giá“ Điểm sáng” nhất của các dự án chung cư Hà Nội phân khúc cao cấp phải kể đến chung cư Discovery Cầu Giấy, chung cư này hiện chưa xây dựng xong nhưng giá mặt bằng căn hộ đã tăng lên khoảng 10% so với năm 2014. Tiếp theo đó là dự án chung cư D’le Pont Dor Hoàng Cầu tăng từ 35 triệu đồng/m2 lên 40 triệu đồng/m2 trong năm nay.
Với các căn hộ trung cấp, giá mặt bằng cũng tăng nhẹ so với năm 2014 từ 5% đến 10% như: CT2B Nghĩa Đô ( quận Cầu Giấy), Diamond Blue ( quận Thanh Xuân)…
Các dự án chung cư phân khúc hạng trung có giá tăng nhẹNguồn cung dự án chung cư tăng mạnh

Trong năm 2015, vẫn gương mặt quen thuộc trong làng địa ốc là Vingroup với giai đoạn 2 gồm 7 tòa tháp của dự án chung cư cao cấp Times City sẽ sớm được chào bán trên thị trường. Thì ở khu vực phía Tây lại là sự xuất hiện của những nhân tố mới.
Dự án ở giai đoạn 2 của Times City sẽ càng “lấy lòng” được người mua nhà hơn khi có tới 50.000m2 được dành cho cây xanh, chiếm tới 78% diện tích dự án. Tạo thành một môi trường sống xanh, sạch ngay trong lòng thủ đô.
Năm 2015, nguồn cung vẫn đến từ các chủ đầu tư quen thuộc trên thị trường địa ốcBên cạnh nguồn cung này, các dự án ở khu vực phía Tây thành phố như các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân… cũng sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 13.000 căn hộ.
Đáng chú ý trong đó là Goldmark City ( Thuộc quận Bắc Từ Tiêm) với khoảng 5000 căn hộ, chung cư Sun Square ( quận Mỹ Đình) trên 400 căn hộ, Tràng An Complex với khoảng 800 căn, The Centre Tower có khoảng 640 căn, Five Star Garden (quận Thanh Xuân) cung cấp khoảng 1200 căn hộ…
Cùng với đó là sự xuất hiện của các chủ đầu tư mớiNgoài các nguồn cung mà chủ đầu tư các dự án công bố ở trên, còn có nguồn cung ở thị trường thứ cấp, đã trôi nổi trên thị trường. Theo công ty Savills, vào quý 4 năm 2014 nguồn cung ở thị trường này đã tăng lên khoảng 5%. Dự kiến đến cuối năm 2016 có khoảng 14.200 căn hộ chung cư từ 25 dự án khác nhau được chào bán ra thị trường.
Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn – Savills Hà Nội, bà Đỗ Thu Hằng cho biết, hiện nay trên thị trường các căn hộ chung cư đang dần dần hồi phục. Lượng cung ngày càng tăng.
Năm 2015 dự kiến thị trường sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa khi xuất hiện nguồn cung lớn, tạo thế cạnh tranh có lợi cho người mua nhà nhất. Hơn nữa, Luật nhà ở sửa đổi đã có hiệu lực thi hành, chắc chắn sẽ khiến thị trường địa ốc ngày càng nhộn nhịp.