Mụn bọc là loại mụn có mủ nên là loại mụn gây khó chịu nhất trong các loại mụn, mụn bọc thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng mũi và cằm khiến người bệnh đau đớn ở những nơi mà nó xuất hiện. Hôm nay mình xin chia sẻ hai cách trị mụn bọc đơn giản với cơm nóng và cà chua mời các bạn cùng xem

1.Trị mụn bọc trên mũi bằng cơm nóng
Cơm nóng không chỉ là nguyên liệu để trị hôi nách ở thể nhẹ mà còn giúp trị mụn bọc hiệu quả. Nhiệt lượng tỏa ra từ cơm nóng làm nở lỗ chân lông, lấy đi những bụi bẩn bám trong đó. Ngoài ra, vitamin B1 trong cơm nóng giúp giảm viêm, tiêu sưng để tri mun boc thành công.


Điều bạn cần làm là nặn cơm thành những viên tròn vừa tay rồi lăn đều, ấn nhẹ nhàng kết hợp massage lên khuôn mặt, nhất là vùng 2 bên cánh mũi. Bạn thực hiện động tác tren khoảng 15 phút, cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh.


2.Trị mụn bọc bằng cà chua


Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữ trong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch.


Ngoài ra mình xin giới thiệu thêm cach tri mun bằng bột nghệ vàng và lá bạc hà.
Cách trị mụn cũng rất đơn giản. Đầu tiên, chị em ép lá bạc hà lấy nước rồi trộn đều cùng bột nghệ. Chất menthol trong bạc hà có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt kết hợp với bột nghệ sẽ làm liền da nhanh chóng. Loại mặt nạ hỗn hợp này không những giúp da chống được nguy cơ được viêm nhiễm mà còn có tác dụng giảm đau rất hữu hiệu.

Một số lưu ý khi bị mụn bọc
Bạn không nên căng thẳng sẽ làm tuyến bã nhờn tiết nhiều.
Tẩy trang sau khi trang điểm và không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày.
Tránh để da mặt tiếp xúc trực tiếp với khói, bụi của môi trường.

>>Mời bạn xem thêm những cách trị mụn đầu đen hiệu quả.