-- Chức năng chính của bao quy đầu là bảo vệ quy đầu cậu bế. Mặt trong của bao quy đầu thường xuyên tiết ra một lượng lớn bã nhờn nên sẽ đóng cục tạo thành bã sinh dục (bựa sinh dục) do bao quy đầu dài và bao quy đầu hẹp cản lại. Tạo thành môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn, nấm và các tác nhâ gây hại khác cho cậu bé.


Sau cắt bao quy đầu, quy đầu không còn bị bó chặt, giúp cau bé phát triển dễ dàng.


Nam giới sau cắt bao quy đầu không còn gặp khó khăn khi quan hệ tình dục và tránh được một số bệnh liên quan tới chức năng tình dục… Cắt bao quy đầu có thể là giảm đến 50% nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (theo nghiên cứu của Tiến sĩ Lance Price và các đồng nghiệp thuộc Đại học George Washington (Mỹ) về mối quan hệ giữa cắt bao quy đầu với giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục) và giảm 60% nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt (theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Québec (Canada).


- Vì luôn được bao quy đầu bao bọc nên đầu cậu bé (nơi tập trung nhiều dầy thần kinh cảm giác) sẽ ít được cọ sát với môi trường xung quanh nên ngày càng nhạy cảm, khi quan hệ sẽ gây kích thích mạnh dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới.


- Ngoài ra, bao quy đầu dài, hẹp còn ảnh hưởng tới sự phát triển của cậu bé có thể khiến cậu bé ngắn, bé hơn bình thường. Một số trường hợp còn gây đau đớn khi quan hệ.


Đầu tiên, dễ dàng nhận thấy nhất sau khi cắt bao quy đầu đó là nam giới không còn khó chịu vì dài hay hẹp bao quy đầu nữa.Sau cắt bao quy đầu, nam giới sẽ dễ dàng vệ sinh vùng kín. Điều này cần biết cắt bao quy đầu ở đâu giúp hạn chế được viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.