Gia sư với những khó khăn khi đi dạy kèm tại nhà

Làm gia sư là công việc được nhiều các bạn sinh viên lựa chon nhưng nó cũng có nhiều khó khăn và chông gai mà không phải ai cũng biết. Sinh viên có biệt danh "vua tốc độ" sẽ nêu ra những khó khăn của anh khi đi làm gia sư

Đối với nhiều bạn sinh viên chăm chỉ, năng động và có kiến thức chắc chắn thì nhận dạy gia sư tại nhà là một công việc ổn định, tương đối nhàn, tiết kiệm thời gian và mang lại thu nhập cao hơn so với đa số những việc làm tay chân khác. Tuy nhiên, chỉ khi thực sự đứng lớp và giảng dạy, gia sư Hà Nội mới có thể hiểu được sự vất vả và những khó khăn các bạn phải vượt qua đểmang lại kiến thức, kĩ năng bổ trợ cho các em học sinh.
Mỗi lớp dạy có những vấn đề và khó khăn riêng. Gia sư cần chuẩn bị tâm lý, tinh thần và có biện pháp giải quyết hợp lý, hiệu quả nếu gặp phải những tình huống sau để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của bản thân mình:
  • Học sinh lười biếng, bướng bỉnh, không chịu nghe lời và có thái độ hỗn láo không chịu hợp tác cùng gia su như: Im lặng trong suốt buổi học, không trả lời câu hỏi của gia sư. Thường xuyên lấy lý do đau bụng, mệt mỏi để xin ngồi nghỉ, kéo dài thời gian. Hay thậm chí nghịch ngợm, viết bẩn lên sách vở, bài tập gia sư giao.


  • Phụ huynh quá khó tính, yêu cầu báo cáo tình hình học tập của con hàng ngày. Giám sát quá trình dạy liên tục tạo ra áp lực lớn với cả gia sư và học sinh. Đã có trường hợp, gia đình cố ý gây khó khăn cho gia sư trong hai buổi dạy thử đầu tiên để không trả tiền học phí.


  • Quãng đường đi dạy dài, nhiều đoạn tối và nguy hiểm. Trong khi gia sư dạy tại nhà phải kết thúc buổi học muộn. Do đó, các bạn cần hết sức cẩn thận và nếu cảm thấy cần thiết, hay đi cùng người quen. Hay nhận ra bất cứ sự bất thường nào, hãy gọi điện trực tiếp tới trung tâm gia sư, trung tâm sẽ cử người tới tận nơi để giúp đỡ gia sư.


  • Gặp phải trung tâm lừa đảo: Hiện nay trung tâm gia sư Hà Nội nổi lên rất nhiều. Có những cá nhân, tổ chức lợi dụng cơ hội này để lừa sinh viên bằng cách giao lớp để lấy tiền phí. Nhưng sau đó đưa địa chỉ sai hoặc lần lựa không chịu giới thiệu lớp. Nếu gia sư có thắc mắc hay đòi nhận lại tiền sẽ bị hăm doạ và chửi bới.

Trên đây chỉ là một số vấn đề phổ biến gia sư tại nhà gặp phải khi nhận lớp và đi dạy. Do đó các bạn cần hết sức tỉnh táo và tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng về trung tâm cũng như về gia đình phụ huynh, học sinh trước khi quyết định đăng kí nhận lớp và nộp phí. Bên cạnh đó, gia sư cũng cần đi dạy với lòng nhiệt tình, tâm huyết và luôn cố gắng hết sức để học sinh tiến bộ và đạt kết quả cao hơn. Chỉ bằng cách đó thì sự nỗ lực và những đóng góp của bạn mới được đền đáp xứng đáng.Liên hệ tư vấn tìm gia sư: 0979.271.260 cô Hà
Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n608/nhu...am-gia-su.aspx