Camera Analog:

Ghi lại hình băng bởi xử lý tín hiệu analog, xử lí tín hiệu có màu vector màu, Camera này thời buổi này ít khi dùng.

Camer a CCD (Charge Couple Device) (100% số):

cách lắp đặt camera quan sát CCD cần sử dụng kỹ thuật CCD dùng để nhận biết hình ảnh. CCD chính tập trung các ô tích trữ điện có khả năng cảm ứng ánh sáng để chuyển tiếp tín hiệu nguồn ánh sáng đến tín hiệu số nhằm đưa tới các bộ xử lý. Nguyên lý hoạt động trên CCD có khả năng mô tả như sau:

CCD thu lại nhiều hình ảnh qua những hệ thống thấu kính của Camera. CCD có được hàng nghìn những điểm ảnh sẽ có biến đổi nguồn sáng qua những hạt điện tích và được số hoá. Đây là quá trình biến đổi tương đương số.

Nhiều con số kĩ thuật từ Camera CCD chính là đường chéo màn hình máy cảm biến Tính toán bằng inch ). Kích cỡ màn hình máy cảm ứng càng lớn thì chất lượng sản phẩm càng ngon hon. ( màn hình 1/3 inch Sony CCD có được chất lượng cao hơn 1/4 inch CCD, bởi 1/3 > 1/4). Thời nay chỉ có 2 hãng làm ra màn hình cảm ứng là Sony cùng với Sharp. Chất lượng sản phẩm từ Sharp ít hơn chất lượng sản phẩm tới từ Sony sản xuất.


Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor).

CMOS có nghĩa là chất bán dẫn được thêm vào oxit chất kim loại. Có rất nhiều loại Camera số dùng công nghệ CMOS. Những Camera số thương mại dùng công nghệ CMOS thì chưa đầy đủ năng lực cung cấp bên trong thời gian gần đây lúc so sánh với nhau chất lượng sản phẩm hình ảnh với Camera CCD. Rất nhiều Camera thương mại sử dụng công nghệ CMOS có mức giá thành từ 500 USD tới 50000 USD.

Những camera quan sát không dây số dùng công nghệ CMOS và CCD có ưu điểm rất là rõ ràng đối với Camera analog từ độ rõ ràng cùng chất lượng hình ảnh tốt.

Thời nay hàng hóa chủ chốt đến từ VIETSENS chính là dòng Camera CCD.