Hiện nay, SEO là một trong những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất đối với những người làm trong lĩnh vực Marketing. Vậy SEO là gì và có tác dụng gì với Marketing?

SEO là viết tắt của từ tiếng anh “Search Engine Optimization” (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website nhằm nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lĩnh vực đó.
Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm thì hầu hết người Việt Nam đều nghĩ ngay đến Google, nó được coi là công cụ tìm kiếm thống trị trên thế giới, bởi vậy hiện nay SEO trên công cụ tìm kiếm chính là SEO trên google.
Sau đây là những lí do bạn nên áp dụng công cụ SEO trong chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp:

  • Ngày nay khi internet ngày càng phát triển, con người khi muốn tìm hiểu bất cứ thông tin về sản phẩm, dich vụ hay kiến thức trong lĩnh vực gì thì đều thông qua các công cụ tìm kiếm trên google, yahoo, bing… trong đó nhiều nhất là google.
  • Xu hướng của khách hàng khi tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội là click và những kết quả tìm kiếm đầu tiên để đỡ tốn thời gian và thông thường những trang web đầu tiên là những trang có độ tin cậy cao.
  • Với sức mạnh của Internet thì các doanh nghiệp khó có thể tồn tại nếu không kinh doanh online, bởi vậy, đối với tất cả các doanh nghiệp, giành được vị trí cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm chiếm vai trò vô cùng quan trọng

Từ 3 lí do trên, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng công cụ SEO, bởi vậy, SEO là một trong những công cụ hữu hiệu cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp