Xem: trung tâm chống độc - số khẩn cấp
Những gì để tại phòng cấp cứu
Các nhà cung cấp Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc chăm sóc sức khỏe sẽ đo và theo dõi dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, bao gồm nhiệt độ, mạch, nhịp thở, huyết áp. Các triệu chứng sẽ được điều trị thích đáng.
Bệnh nhân có thể nhận được:
Thở hỗ trợ, bao gồm một ống thông qua miệng và máy thở (thở)
Chất lỏng thông qua một tĩnh mạch (do IV)
Thuốc nhuận tràng
Y học gọi là thuốc giải độc (sodium bicarbonate) để đảo ngược những ảnh hưởng của chất độc
Ống qua miệng vào dạ dày trống rỗng dạ dày ( rửa dạ dày )
Outlook (Tiên lượng)
Amitriptyline hydrochloride có thể là một quá liều cực kỳ nghiêm trọng.
Những bệnh nhân nuốt một lượng quá nhiều của thuốc này gần như luôn luôn nhận vào bệnh viện.
Làm thế nào cũng là một bệnh nhân không phụ thuộc vào bao nhiêu thuốc đã được nuốt và cách điều trị nhanh chóng được đón nhận. Các nhanh hơn một bệnh nhân được trợ giúp y tế, tốt hơn các cơ hội phục hồi. Các biến chứng như tổn thương viêm phổi, cơ bắp từ nằm trên một bề mặt cứng trong một thời gian dài của thời gian, hoặc tổn thương não do thiếu oxy có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn. Cái chết có thể xảy ra.
Alternative Names
Quá liều Elavil; Quá liều Adepril; Quá liều Endep; Quá liều Enovil; Trepiline quá liều
Tài liệu tham khảo
Woolf AD, Erdman AR, Nelson LS, et al. Hiệp hội các trung tâm chống độc Mỹ. Ngộ độc thuốc chống trầm cảm ba vòng: một hướng dẫn đồng thuận dựa trên bằng chứng cho out-of-bệnh viện quản lý. Clin Toxicol
Kirk MA, Baer AB. Thuốc kháng cholinergic và thuốc kháng histamine. Trong: Shannon MW, Borron SW, Burns MJ, eds. Haddad và quản lý lâm sàng Winchester của Ngộ độc và thuốc quá liều
Velez LI, Feng SY. Thuốc kháng cholinergic. Trong: Marx JA, Hockberger RS, Walls RM, et al, eds.. Thuốc cấp cứu Rosen: Các khái niệm và thực hành lâm sàng
Một mẫu máu là cần thiết. Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc Điều này có thể được lấy từ tĩnh mạch. Thủ thuật này được gọi là tĩnh mạch.
Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi
Bạn không nên ăn hoặc uống trong 8-12 giờ trước khi thử nghiệm. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngưng dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
Những loại thuốc làm sai có thể nâng cao trình độ amoniac máu bao gồm:
Một chế độ ăn giàu protein cũng có thể nâng cao trình độ amoniac máu. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi xét nghiệm này nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc này.
Làm thế nào các thử nghiệm sẽ cảm nhận
Khi đâm kim tiêm vào để lấy máu, bạn có thể cảm thấy đau mức độ vừa, hay chỉ là một chích hoặc cảm giác châm chích. Sau đó, có thể có một số đập rộn ràng.
Tại sao thực hiện xét nghiệm
Xét nghiệm này có thể được thực hiện nếu bạn có hoặc bác sĩ của bạn nghĩ rằng bạn có một tình trạng có thể gây ra một sự tích tụ độc amoniac. Nó thường được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi bệnh não gan , bệnh gan nặng.
Amoniac (NH3) được sản xuất bởi các tế bào khắp cơ thể, đặc biệt là đường ruột, gan, thận. Hầu hết các sản xuất amoniac trong cơ thể được sử dụng bởi gan để sản xuất phân urê. Urea cũng là một sản phẩm chất thải, nhưng nó là ít độc hơn amoniac.
Amoniac là đặc biệt độc hại đối với não. Nó có thể gây ra sự nhầm lẫn, hôn mê , và đôi khi hôn mê.
Kết quả bình thường
Giới hạn bình thường là 15-45 microgram mỗi decilít (mg / dL).
Lưu ý: các phạm vi giá trị số Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc bình thường có hơi thay đổi trong các phòng thí nghiệm khác nhau. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về ý nghĩa của kết quả xét nghiệm cụ thể của bạn.