Theo các chuyên gia của phòng khám bao quy đầu phòng khám đa khoa quốc tế TPHCM cho biết, cùng với sự phát triển trong thời kỳ dậy thì dương vật phát triển thì bao quy đầu cũng phát triển, khi bao quy đầu co lại về sau sẽ để lộ ra đầu dương vật. Nhưng có khoảng 30% người thanh niên có bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật. Chỉ có thể dung tay để lộn bao quy đầu ra, hoặc khi dương vật cương cứng, mới lộ ra chút đầu dương vật, lỗ niệu đạo. Hiện tượng đó gọi là dài bao quy đầu. Bé bị dài bao quy đầu là do sinh lý, nếu sau thời kỳ dậy thì mà không lộ ra quy đầu thì gọi là dài bao quy đầu.


Vậy dài bao quy đầu là do đâu ?

1) Khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu đã dính vào với nhau.

2) Sau này xuất hiện viêm dương vật dẫn đến dính vào bao quy đầu hoặc bị viêm bao quy đầu.

3) Bao quy đầu bị tổn thương bên ngoài như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ ra quy đầu.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, khi bị dài bao quy đầu tuy không ảnh hưởng đến việc đào thải nước tiểu nhưng bao quy đầu lại tồn tại nhiều bựa sinh dục, đặc biệt là tích lại những chất bẩn tiết ra có mùi hôi. Những bựa sinh dục kích thích đầu dương vật, đặc biệt là phần đầu rãnh, sẽ gây ra viêm bao quy đầu. Có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm hoặc cũng có thể xuất hiện nghẹt bao quy đầu khi quan hệ. Vì vậy khi có hiện tượng bệnh nên sớm điều trị, tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

>> viêm niệu đạo ở nữ giới như thế nào?