Đây đều là những căn biệt thự đẹp lộng lẫy và sang trọng với đầy đủ mọi tiện nghi mà bao nhiêu người đang khát khao sở hữu. Thế nhưng những căn biệt thự này đều được xây dựng dựa trên khối tài sản tham ô mà ra. Để hiểu rõ thêm về sự việc, mời các bạn khám phá biệt thự của các ông quan tham này.

  1. Biệt thự hiện đại đẹp của quan tham Gu Junshan

Gu Jushan không chỉ có một mà có đến 7 căn biệt thự ven sông khác nhau nằm ở nhiều nơi, trong đó căn biệt thự choáng nhất phải kể đến là một tòa nhà cao to mô phỏng kiến trúc của Tử Cấm Thành và tọa lạc trên gần 1ha đất. Tuy nhiên, do có nghi vấn “sai phạm kinh tế”, cụm từ ám chỉ tham nhũng, ông đã bị bắt về điều tra để làm rõ.

Căn biệt thự mô phỏng kiến trúc của Tử Cấm Thành

  1. Biệt thự xa hoa của Bạc Hy Lai

Tọa lạc trên một sườn đồi nhìn ra biển Địa Trung Hải, căn biệt thự của ông Bạc Hy Lai được xây dựng ở một trong những khu vực đẹp nhất trực thuộc khu nghĩ dưỡng Cannes, Pháp. Với diện tích rộng đến hơn 400m2 với 5 phòng ngủ, một dãy phòng dài riêng biệt, hồ bơi được bố trí trong nhà và ngoài trời, có hẳn 2 gara để xe và khoảng sân vườn rộng. Một công ty bất động sản cho biết, giá ở đây siêu đắt đỏ, lên đến 75.000 USD/m2.

Căn biệt thự xa hoa tại Cannes, Pháp.

  1. Biệt thự của tham quan Chu Vĩnh Khang

Nhà họ Chu có 2 dinh thự lớn: một căn ở phía đông gần sông được bỏ trống, căn còn lại ở phía tây, đây cũng là nơi anh em nhà họ Chu sống với nhau. Dinh thự của ông Chu Vĩnh Khang có diện tích khoảng 170 m2, được xây dựng và thiết kế rất cầu kì, công phu. Điểm nổi bậc của căn dinh thự là mang đặc tính của đất Giang Nam như tường trắng với mái ngói xám, đặc biệt hơn còn có hai cây lông não lớn với đường kính hơn 70 cm và theo lời người dân trong làng thì không có cây nào to như thế cả.

Ngoài ra, để tạo phong thủy thuận lợi cho con đường tiến thân, ông còn cho người đào hẳn một con sông.

  1. “Di Hòa Viên thế kỉ 21” của bí thư Trần Lương Vũ

Hiện tại ông đã bị bắt với tội án tham nhũng lên đến 18 năm tù giam nhưng căn biệt thự của ông vẫn khiến nhiều người dân Trung Quốc phải trầm trồ thán phục, đây được xem là một trong những “Di Hòa Viên” thu nhỏ của thế kỉ 21, được ông cho khởi công vào năm 2003 tại Thượng Hải, tổng diện tích xây dựng căn biệt thự này lên đến 26 hecta tương đương 400 mẫu đất, không chỉ thế, việc thiết kế nội thất bên trong cũng rất được ông xem trọng, tất cả đều được tư vấn bởi những người giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế.
Xem thêm:

biệt thự hiện đại đẹp
thiết kế biệt thự phố Homedesign360
biệt thự 2 tầng đẹp
nhà biệt thự 2 tầng Homedesign360
biệt thự 2 tầng hiện đại HD