Như chúng ta đã biết, Foxconn đang là công ty chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị cho hàng loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Apple, Nokia, Xiaomi và cả Asus. Mới đây, công ty này cũng đã lên kế hoạch xây dựng các nhà máy ở Brazil.

>>> Samsung galaxy s5
>>> lg g3 cat6


Cách đây không lâu, Foxconn cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng dây chuyền sản xuất của mình sang Ấn Độ, tuy nhiên có vẻ như nhu cầu của thị trường ngày càng tăng buộc họ phải tính đến việc mở nhà máy ở Brazil.

Một dây chuyền sản xuất của Foxconn
Còn theo một nguồn tin từ Foxconn thì các nhà máy ở Brazil sẽ phục vụ cho việc sản xuất các thiết bị Xiaomi và Asus. Điều này cũng bắt nguồn từ việc Xiaomi chuẩn bị mang dòng Hong Mi/Red Rice 2 và Asus mang dòng zenphone 2 đến Brazil.

Thông thường, chính phủ Brazil sẽ áp đặt mức thuế quan cao cho các thiết bị điện tử tiêu dùng nhập khẩu, làm cho Brazil trở thành một trong những nước có giá điện thoại thông minh cao nhất trên toàn cầu. Do đó, việc mang nhà máy sản xuất điện thoại sang nước này cũng sẽ giúp giảm giá bán các smartphone trong nước.
Zenfone 2
Việc mở thêm nhà máy sản xuất ở Brazil cũng sẽ giúp chúng ta có thêm những mẫu zenphone 2 hay Xiaomi Red Rice 2 có nhãn ‘Made in Brazil’.