Tự làm mặt nạ trị mụn trứng cá là biện pháp tự nhiên tuyệt vời để loại bỏ mụn trứng cá cũng như chăm sóc da mặt một cách hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một trong 3 cách làm mặt nạ trị mụn dưới đây ngay tại nhà để chăm sóc da cũng như các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá.


Mật ong được sử dụng trong cả 3 loại mặt nạ, nó không chỉ giúp dưỡng ẩm làn da mà còn giúp thúc đẩy tái tạo tế bào da. Tính kháng viêm, sát trùng của mật ong giúp làm giảm tấy đỏ, viêm nhiễm gây ra bởi mụn, viêm.


Dưới đây là 3 cách làm mặt nạ trị mụn hàng đầu bạn có thể áp dụng tại nhà, hãy chắc chắn đã tẩy trang, làm sạch khuẩn mặt của bạn trước khi áp dụng nhé.
1. Mặt nạ trị mụn trứng cá/Tẩy tế bào chết
mặt nạ trị mụn trứng cá


Bạn cần chuẩn bị:


Giấm táo
Mật ong
Đường
Trà xanh
1 muỗng cà phê và 1 chiếc bát
Cách làm


Cho một muỗng cà phê giấm táo vào một chiếc bát, thêm 2 muỗng cà phê trà xanh giúp làm mát. Tiếp theo cho 5 muỗng cà phê đường, cuối cùng cho một muỗng cà phê mật ong. Khuấy đều hỗn hợp, nếu hỗn hợp vẫn loảng, có thể thêm đường để tạo một hỗn hợp keo dính hơn.


Cho hỗn hợp lên mặt, lan đều khắp mặt bằng một miếng bông, mát-xa mặt trong 5 phút để giúp loại bỏ tế bào chết trên da và cải thiện lưu thông máu trên mặt.


Đường trong công thức này hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, hữu ích trong việc phá vỡ mô sẹo và tẩy các tế bào chết, bã bẩn trong lỗ chân lông. Sau khi xoa bóp mặt trong 5 phút, để yên mặt nạ trong 10 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm. Sử dụng mặt nạ này 1 hoặc 2 lần/tuần.


2. Tri mun trung ca với quế và mật ong
mặt nạ trị mụn


Bạn cần chuẩn bị:


Bột quế
Mật ong
1 muỗng cà phê và 1 chiếc bát
Cách thực hiện:


Cho hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột quế thêm 2 muỗng cà phê mật ong vào một cái bát. Trộn các thành phần lại với nhau cho đến khi thu được một hỗn hợp dẻo, nếu hỗn hợp quá đặc hãy thêm một chút mật ong.


Sử dụng tay quét hỗn hợp lên mặt (tốt nhất hãy làm ẩm mặt trước khi quét) và để nó trên mặt ít nhất 10 đến 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm, bạn có thể sử dụng mặt nạ trị mụn này hàng ngày.


3. Mặt nạ trị mụn với sữa tươi, mật ong và nghệ
Mặt nạ trị mụn trứng cá


Bạn cần chuẩn bị:


Bột nghệ
Mật ong
Sữa tươi không đường
1 muỗng cà phê và 1 chiếc bát
Cách thực hiện:


Cho vào một chiếc bát: 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng cà phê mật ong + 1-2 muỗng cà phê sữa. Trộn đều các thành phần để tạo thành một hỗn hợp dẻo. Trị mụn trứng cá bằng mật ong rất hiệu quả.


Dùng chổi trang điểm quét hỗn hợp thu được lên mặt và cổ (tránh dùng tay để tay bạn không bị vàng). Để yên trong 10 đến 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nếu mặt nạ để lại những vết vàng trên da của bạn, hãy nhúng một miếng bông trong sữa tươi và chà xát lên những vệt vàng này nhé. Sử dụng mặt nạ này 2-3 ngày/tuần.