Sử dụng lò vi sóng (lo vi ba) để nấu nướng dần trở thành một thói quen của các bà nội trợ bở lò vi sóng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong nấu nướng. Tuy nhiên, liệu nấu ăn bằng lò vi sóng có an toàn cho sức khỏe của bạn? nỗi băn khoăn này sẽ được giải đáp bằng những thông tin bổ ích dưới đây.

Thức ăn nấu bằng lò vi sóng sẽ được làm chính bằng sóng năng lượng, loại sóng có khả năng làm chính nhanh thực phẩm bằng nhiệt năng, tuy nhiên lượng nhiệt năng này phần nào lấy đi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Nhưng có một số loại chất như vitamin C sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao cho dù bạn sử dụng phương pháp nấu nướng nào.

Một trong những nguyên nhân khiến nấu ăn bằng lò vi sóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng chính là những vật dụng đựng bằng nhưa khi được nấu trong lò vi sóng sẽ sản sinh ra nhiều chất gây ung thư có hại cho sức khỏe. Ngoài ra sự phát xạ từ sóng sẽ tạo ra các loại chất nguy hiệm trong thức ăn, chúng sẽ dễ dàng tác động vào hệ miễn dịch và các cơ quan khác trong cơ thể.

Một điều đáng lưu ý chính là nấu ăn trong lò vi sóng có thể làm giảm độ ẩm trong thực phẩm, vì vậy thức ăn ít nước sẽ bị khô hơn khi nấu bằng lò. Nhưng ưu điểm của lò vi sóng so với cách nấu ăn thông thường chính là sóng cao tần của lò vi sóng phát ra, tác động vào các tế bào thực phẩm giúp sinh nhiệt từ bên trong khiến thực phẩm được làm chín từ trong ra ngoài.

Mỗi loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng và thời gian nấu riêng, để nấu chín thức ăn mà không làm mất chất dinh dưỡng, bạn cần nấu nướng một cách thông minh và tuân thủ theo các bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng để việc nấu nướng này không ảnh hưởng đến hàm lượng các chất an toàn và tốt với sức khỏe.

Nguồn: http://www.lg.com/vn/lo-vi-song