Nằm cách Đà Nẵng 25km về phía Tây ở độ cao 1487m so với mực nước biển, Bà Nà được xem là “lá phổi xanh” của miền Trung, là “hòn ngọc về khí hậu” của Việt Nam… Dạo theo các nẻo đường Bà Nà, cảm nhận 4 mùa trong 1 ngày, bước đi trong mây ngất ngây trong tiếng hót véo von, lảnh lót của các loài chim khiến du khách có cảm giác đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.Bà Nà được Đại úy Thủy quân Lục chiến Marin Debay phát hiện vào tháng 4 năm 1901 khi được lệnh Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer giao nhiệm vụ tìm kiếm một nơi có khí hậu mát mẻ để xây dựng khu điều dưỡng cho quân đội Pháp và người Pháp ở Trung kỳ. Vào tháng 1 năm 1912 Toàn quyền Đông Dương ra quyết định xây dựng Bà Nà thành Khu Bảo tồn Lâm nghiệp. Quyết định này đã thúc đẩy một bước quan trọng trong việc nghiên cứu ngọn núi và góp phần thu hút sự quan tâm đến nó.

Tour Bà Nà 1 ngày - Sau ngày Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, đánh dấu ngày cáo chung của chế độ Thực dân Pháp trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Pháp kiều cũng ra khỏi Quảng Nam - Đà Nẵng. Bà Nà cũng vì thế mà trở nên vắng bóng người. - Để ngăn chặn không cho thực dân Pháp lợi dụng vị trí Bà Nà nằm sâu trong lòng hậu phương ta, nhân dân các vùng phụ cận Hòa Vang, Đại lộc, Điện Bàn, nhất quyết tiêu hủy Bà Nà cũng như phá hủy nhà của chính mình, thực hiện chiến lược tiêu thổ kháng chiến. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, cả thị trấn đã thành bình địa. Trên thị trấn điêu tàn này, cây rừng đã dần dần được phủ kín, vĩnh viễn xóa nốt di tích thực dân Đế quốc, trả lại sự tĩnh mịch vốn có của khu rừng nhiệt đới.

Năm 2013, Khu du lịch Bà Nà Hills sẽ khai trương tuyến cáp thứ 3, đây sẽ là tuyến cáp treo phá kỷ lục Guinness thế giới so với tuyến cáp trước đó với chiều dài 5.771,71m, độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1.368,93m. Cùng với việc ngày một hoàn thiện Khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ, Công ty CP DV Cáp Treo Bà Nà sẽ triển khai và đưa vào hoạt động hệ thống Máng Trượt nằm trong quần thể của khu vui chơi Fantasy Park. Ngoài ra, Khu du lịch Bà Nà cũng đang dự định triển khai tuyến Cabin Cáp Kéo xuất phát từ Ga 2(Ga Bà Nà) lên khu Le Jarrdin vòng qua Quảng Trường Fantasy Park và quay về theo tuyến Debay. Trong tương lai gần, chắc chắn nơi đây thành một điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong nước và quốc tế trong tam giác du lịch Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An.