Bạn đang hít thở khí của động cơ máy bay
“Không khí bạn đang thở trên máy bay vé máy bay hà nội sài gòn thực ra là khí nén lấy từ động cơ. Một phần lớn khí này (25% – 50%) được thổi vào buồng điều khiển máy bay, phần còn lại cho hành khách. Không khí thoát khỏi máy bay thông qua một lỗ nhỏ phía sau thân máy bay”.
Những tấm chăn không được giặt sạch và chắc chắn có vết bẩn trên khay của bạn
“Tôi từng là tiếp viên cho hãng Southwest. Vâng, giữa các chuyến bay, chăn và gối chỉ được gấp và đặt lại trong ngăn. Tôi chỉ thấy những chiếc còn mới và sạch trên chuyến bay đầu tiên vào buổi sáng. Ngoài ra, có khi bạn bỏ đậu phộng vào khay của mình để ăn, hoặc chỉ chạm tay vào đó… Tôi vẫn thường thấy tã bẩn đặt trên khay còn nhiều hơn cả thức ăn! Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy chúng được lau sạch hay làm vệ sinh một lần”.

Cơ trưởng được phép bắt giữ bạn giữa chuyến bay
Khi cửa máy bay đóng lại, cơ trưởng chuyến bay có quyền gần như vô hạn. Ông được phép bắt giữ người, ghi giấy phạt, thậm chí nhận di chúc của một người sắp chết”.

Bạn có thể được đưa lên ghế hạng nhất sau khi máy bay cất cánh
Theo một tiếp viên giấu tên: “Bạn có thể được nâng cấp lên hạng thương gia hoặc hạng nhất sau khi đóng cửa máy bay. Chúng tôi không thường làm việc này, một phần do một số hãng bay buộc phải nộp một báo cáo giải thích lý do, phần vì đã có suất ăn dành cho bạn và phần khác do các vé máy bay từ hà nội đi đà nẵng cabin đặt trước đã kín chỗ. Vậy chúng tôi sẽ chọn ai? Chắc không phải là những người ăn mặc luộm thuộm. Có thể được chọn nếu bạn thật lịch sự, quần áo chỉnh tề, đẹp, cao ráo, là người đang mang thai, hoặc là bạn bè của chúng tôi…”.
Phi công ngủ trong khi đang bay
“Từ 43 – 54% các phi công được khảo sát ở Anh, Na Uy và Thụy Điển thừa nhận đã ngủ trong khi đang điều khiển máy bay chở khách”.
Ăn cắp áo phao
“Người ta lấy những áo phao đặt phía dưới hoặc giữa các chỗ ngồi của bạn để làm quà lưu niệm. Đó là một hành vi phạm tội hèn kém đáng bị phạt. Trong khi các hãng bay thường kiểm tra từng ghế vào đầu giờ mỗi ngày, nhưng một máy bay vé máy bay từ hà nội đi phú quốc có thể thực hiện vài chuyến trong một ngày và bất kỳ ai trong số các hành khách cũng có thể “chôm” áo phao. Tôi đã học được một điều hay là nên kiểm tra xem áo phao có còn không”, theo George Hobica, một chuyên gia hàng không.