Thực phẩm khuyên dùng cho bệnh nhân viêm họng hạtNhư chúng ta đã biết khi bị viêm họng, viêm amidan thì phải kiêng đồ lạnh ,đồ cay và nóng, rượu bia ,chất kích thích , không nên nói quá to , hạn chế thường xuyên phải nói nhiều lúc đó sẽ gây áp lực rất lớn cho cổ họng đang yêu , ngoài ra thực phẩm cho bệnh viêm họng hạt mãn tính cũng cần được chú ý nên ăn gì và ăn gì để có thể hỗ trợ chữa trị bệnh .

Sau đây là thuốc trị và cách chữa viêm họng hạt mãn tính hiệu quả mà chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc. Bạn hoàn toàn có thể chữa viêm họng hạt khỏi triệt để.


Nước chanh: Lấy 1 cốc nước vắt chanh vào rồi đem đun nóng lên ,uống từ từ từng ngụm nhỏ sau đó cứ 30 phút thì súc họng một lần từ 3 đến 5 phút.

Rau diếp cá: lấy 1 rau diếp cá say nhuyễn, lọc lấy nước rồi lấy 1 ít nước gạo đặc. Bạn đun 2 thứ nước này lên, ngày uống 3 lần, mỗi lần nửa cốc cũng rất hiệu nghiệm.

Nước ép khoai tây : Bạn súc họng mỗi ngày một vài làn bằng nước khoai tây ép tươi cũng rất tốt khi bị viêm họng

Nước ép cà rốt : Cho 2 đến 3 thìa to mật ong vào cốc nước cà rốt tươi ép rồi khuấy đều lên. Pha loãng hỗn hợp này theo tỷ lệ 1:1 với nước đun sôi để nguội và súc họng 3 hoặc 5 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 đến 7 phút

Chúc các bạn luôn khỏe !


Có thể bạn quan tâm:

- 7 cách trị mất ngủ kinh niên không phải ai cũng biết
- Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa mất ngủ an toàn cho các mẹ bầu